Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Thứ tư, 17/05/2017 16:26

Chiều ngày 17/5/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tiếp ông Michael Michalak – Phó Chủ tịch cấp cao, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.

20170517-ta2.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh, Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được nhiều bước tiến vượt bậc trong quan hệ hợp tác hai nước trong 10 năm qua, nhất là đầu tư và thương mại, đồng thời đánh giá cao các hoạt động hỗ trợ, hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Thứ trưởng hoan nghênh Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đưa ra và triển khai các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả, phù hợp cho các doanh nghiệp Việt Nam, giúp các doanh nghiệp Việt Nam thích nghi và tận dụng hiệu quả cơ hội phát triển trên thị trường nội địa và quốc tế.
 
Trên tinh thần đó, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN tiếp tục hỗ trợ tích cực cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hoạt động hiệu quả, nâng cao sức cạnh tranh. 
 
Thảo luận tại buổi tiếp, ông Michael Michalak, Phó Chủ tịch cấp cao, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đã cho biết vấn đề quan tâm của các doanh nghiệp Hoa Kỳ về nội dung kinh tế - thương mại trong kỷ nguyên số, vấn đề lưu chuyển dữ liệu xuyên biên giới tại Việt Nam. Đồng thời, Phó Chủ tịch cấp cao, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN cũng bày tỏ mong muốn cập nhật các thông tin liên quan đến Luật Công nghệ thông tin, các nội dung về Thông tư 38/2016/TT-BTTTT quy định chi tiết việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới và Luật An toàn thông tin từ Bộ TT&TT Việt Nam.
 
Ông Michael Michalak cũng đã thông báo về những kết quả của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đạt được trong quá trình hoạt động tại một số nước trong khu vực như Indonesia, Campuchia..., và mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ có thể tiếp tục đầu tư và phát triển tại Việt Nam trong thời gian tới.
 
Trao đổi với ông Michael Michalak, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, với mục tiêu phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Việt Nam luôn chào đón, cũng như tạo điều kiện, môi trường tốt nhất cho các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới đến đầu tư, trong đó có các tập đoàn, doanh nghiệp Hoa Kỳ, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin-truyền thông./.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top