Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tiếp Đoàn công tác Tập đoàn Hitachi Nhật Bản

Thứ ba, 09/05/2017 20:36

Chiều ngày 9/5/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã có buổi tiếp Đoàn công tác Tập đoàn Hitachi Nhật Bản do ông Akira Shimizu, Giám đốc điều hành cấp cao làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT và Tập đoàn Hitachi Nhật Bản.

20170905-ta2.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tiếp Tập đoàn Hitachi Nhật Bản

Tại buổi tiếp, Đại diện Tập đoàn Hitachi Nhật Bản đã báo cáo Thứ trưởng về tình hình triển khai dự án cung ứng dịch vụ IT giữa Tập đoàn Hitachi Nhật Bản và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam ( VNPost).
 
Theo báo cáo, ngày 29/3/2017, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã ký hợp đồng cung ứng dịch vụ IT với tập đoàn Hitachi. Trong giai đoạn 1, dự án tập trung vào triển khai áp dụng CNTT trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và chi trả chế độ trợ cấp xã hội, qua đó cải tiến hiệu quả hơn các dịch vụ thu chi công Bưu điện Việt Nam đang cung cấp. Việc thí điểm triển khai đã được thực hiện tại huyện Bình Giang, Hải Dương từ tháng 4/2017 và tại huyện Thanh Trì, Hà Nội trong tháng 5/2017.
 
Ông Akira Shimizu, Giám đốc điều hành cấp cao của Hitachi bày tỏ mong muốn được Bộ TT&TT hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp thực hiện tốt các mục tiêu tiếp theo trong dự án, thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước trong lĩnh vực TT&TT nhân dịp chuyến thăm và làm việc này.
 
Ông Akira Shimizu cũng cho biết sẽ cử chuyên gia Nhật Bản làm việc cùng phía Việt Nam và đưa các công nghệ hiện đại và phù hợp nhất sang Việt Nam để cùng tiến hành dự án hợp tác kỹ thuật một cách hiệu quả nhất.
 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng  đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước  Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian qua. Trong dự án cung ứng dịch vụ IT  giữa tập đoàn Hitachi Nhật Bản và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam lần này, Thứ trưởng cho rằng, hai bên đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu. Cả hai bên đều không ngừng xây dựng hạ tầng kết nối và mở rộng dự án một cách hiệu quả.
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhận định: Tập đoàn Hitachi Nhật Bản hiện là đối tác hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Với những tín hiệu đáng mừng trong dự án lần này, Thứ trưởng hy vọng rằng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực TT&TT giữa các doanh nghiệp hai nước sẽ ngày càng được thúc đẩy, phát triển đưa ra nhiều cơ hội nâng tầm phát triển trong lĩnh vực bưu chính.
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cam kết, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện cho hai doanh nghiệp thực hiện phát triển dự án một cách tốt nhất, tạo môi trường đầu tư thông thoáng để khuyến khích Tập đoàn Hictachi Nhật Bản triển khai mở rộng thêm nhiều dự án khác trên khắp Việt Nam. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan liên quan của Việt Nam tiếp tục xem xét sửa đổi chính sách, tạo môi trường thông thoáng nhất, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật, nhất là doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin./.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top