Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng dự Lễ ra mắt sách giáo khoa điện tử Classbook

Thứ tư, 26/06/2013 14:19

Sáng nay (26/06/2013) tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Tập đoàn Tinh Vân đã tổ chức Lễ ra mắt sách giáo khoa điện tử Classbook. Đến dự buổi lễ có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Huỳnh Tiến Đức; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng; GS.TS.Ngô Bảo Châu và nhiều đại biểu.

img

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết, đây là sản phẩm của người Việt Nam do người Việt Nam phát triển, phù hợp với cuộc vận động của Bộ Chính trị “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đây là sản phẩm nội dung số trong Chương trình phát triển công nghiệp nội dung số đã được Chính phủ phê duyệt, mà các sản phẩm phục vụ cho giáo dục là một sản phẩm trọng điểm được ưu tiên phát triển.
 
 
img

Với màn hình cảm ứng đa điểm 8 inch, tỷ lệ 4:3, Classbook mang lại trải nghiệm đọc tương tự như sách giáo khoa truyền thống. Công nghệ chống lóa IPS (In Plane Switching) đảm bảo hỗ trợ góc nhìn rộng (tối đa 178 độ) với màu sắc trung thực và tự nhiên, không gây ảnh hưởng xấu tới thị lực người dùng. Classbook có thời lượng pin từ 8 - 10 giờ, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng trong thời gian ở trường của học sinh. Classbook cài đặt sẵn trọn bộ sách giáo khoa và sách bổ trợ theo chương trình phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12, đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu về khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong suốt thời gian sử dụng thiết bị, người dùng có thể cập nhật miễn phí mọi tái bản các cuốn sách này. Ngoài ra, trên Classbook còn có hơn 20 ứng dụng bổ trợ cho nhiều môn học, thích ứng với các độ tuổi khác nhau.

Không chỉ dừng lại ở nội dung chuyển tải trong sách giáo khoa truyền thống, sách giáo khoa điện tử Classbook còn hỗ trợ việc biên tập và gắn kết với những nội dung đa phương tiện mở rộng cho bài học và cung cấp những chức năng cho phép học sinh có thể tương tác với nội dung bài học. Ví dụ, khi đọc sách tiếng Anh, học sinh có thể tra nghĩa của một từ bằng cách chạm từ đó trên màn hình, có thể sử dụng chức năng chạm để nghe phát âm chuẩn một câu, một đoạn văn hoặc có bài học, có thể ghi âm lại giọng đọc của mình để đối chiếu với giọng bản ngữ hoặc xem các video bài giảng. Với môn Âm nhạc, học sinh có thể nghe bài hát, xem biểu diễn bài hát đó hoặc hát theo nhạc đệm, tìm hiểu thông tin về nhạc sỹ thông qua các tư liệu mở rộng theo từng bài trong sách giáo khoa. Tương tự với các môn học khác như Toán học, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Sinh học, Ngữ Văn, học sinh có thể khai thác những thí điểm mô phỏng, hình ảnh, bản đồ, những đoạn âm thanh hoặc phim tư liệu, hoặc nghe ngâm thơ, kể chuyện, qua đó tiếp nhận các bài học trong sách giáo khoa một cách sống động và lý thú hơn.
 
img

Đặc biệt Classbook giúp các em học sinh có thể tự đánh giá mức độ hiểu bài của mình hoặc tự sát hạch trình độ với các môn học. Có thể kiểm tra trắc nghiệm trên máy với khả năng chấm điểm và tính tự động giúp các em có thể thi thử hoặc luyện tập và sau đó tự chữa bài. Quan trọng hơn ,kết quả sẽ được ghi lại để phụ huynh có thể theo dõi được sự tiến bộ của con em mình. Ngoài những nội dung trên máy, người dùng Classbook còn có thể kết nối tới kho sách trực tuyến và ứng dụng Classbook Store (http://classbook.vn), là địa chỉ cung cấp một thư viện sách giáo dục điện tử gồm sách giáo khoa, sách bổ trợ, sách giáo viên, sách tham khảo, sách dạy kỹ năng mềm…; các ứng dụng học tập và nguồn tư liệu mở rộng cho các môn học như các thí nghiệm mô phỏng, tư liệu giảng dạy, thư viện đề thi và lời giải, các tư liệu luyện thi, học liệu… Với mô hình mở, nội dung trên Classbook Store sẽ do các nhà xuất bản, các nhà cung cấp nội dung hay dịch vụ trực tuyến cho giáo dục và trên hết chính cộng đồng giáo viên xây dựng và chia sẻ.
 
Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top