Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tiếp Phó Chủ tịch Airbus Defence and Space

Thứ năm, 21/03/2024 20:19

(Mic.gov.vn) -  Sáng ngày 21/3/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã tiếp ông Bruno Parenti, Phó Chủ tịch Airbus Defence and Space, kiêm Tổng Giám đốc điều hành Hệ thống vệ tinh công Tập đoàn Airbus. Cùng dự có đại diện một số đơn vị liên quan thuộc Bộ.

Tại buổi làm việc, ông Bruno Parenti đã giới thiệu khái quát về lĩnh vực sản xuất vệ tinh của Airbus cũng như hợp tác trong lĩnh vực này với các đối tác Việt Nam như Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam, Bộ Khoa học Công nghệ và Tập đoàn VNPT… Trong lĩnh vực vệ tinh viễn thông, Airbus có bề dày kinh nghiệm với hơn 120 vệ tinh viễn thông được phóng thành công vào quỹ đạo địa tĩnh an toàn.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tiếp Phó Chủ tịch Airbus Defence and Space- Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tiếp Phó Chủ tịch Airbus Defence and Space

Đại diện Airbus cho biết thêm, sắp tới sẽ phối hợp với VNPT tổ chức hội thảo về "Giải pháp Công nghệ vệ tinh viễn thông cho Việt Nam" để cung cấp thông tin thêm cho Việt Nam trong việc xây dựng triển khai vệ tinh viễn thông tại Việt Nam.

Đánh giá cao sự hợp tác giữa Airbus với các đơn vị, tổ chức của Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết lĩnh vực không gian và vệ tinh là lĩnh vực đang được Việt Nam quan tâm nghiên cứu, cần có nhiều thông tin và kinh nghiệm từ nhiều nước, tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có Airbus để tham khảo.

Tập đoàn Airbus bao gồm ba lĩnh vực chính: Hàng không thương mại/dân dụng, Máy bay Trực thăng, Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ. Trong đó, Tập đoàn Airbus Defense and Space là một trong ba nhánh chính của Tập đoàn Airbus, là hãng cung cấp các giải pháp về máy bay quân sự, vệ tinh và các giải pháp thông tin trinh sát lớn nhất ở châu Âu và hàng đầu thế giới với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vệ tinh.

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top