Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tiếp đại diện Ngân hàng Quốc gia Australia

Thứ sáu, 24/02/2023 15:26

Sáng ngày 24/2, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đã tiếp ông Ross MacEwan, Tổng Giám đốc Tập đoàn, Ngân hàng Quốc gia Australia (NAB) cùng đoàn công tác.

A-Dung-tiep-Australia.jpg

Tại buổi tiếp, ông Ross MacEwan cho biết NAB có các thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo và an ninh mạng. Phía NAB sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số tại NAB.

Ngoài ra, ông cũng trao đổi về cơ hội hợp tác giữa NAB và Bộ TT&TT trong lĩnh vực đào tạo chuyên gia công nghệ, phát triển nguồn nhân lực CNTT-TT tại Việt Nam.

Trao đổi với đoàn, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết hiện Việt Nam và Australia đang thúc đẩy triển khai Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế (Thủ tướng hai nước đã ký tháng 11/2021), trong đó hai bên đang phối hợp nghiên cứu khảo sát nhu cầu của Việt Nam để xây dựng khung hợp tác và ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số.

Đối với NAB, Thứ trưởng cho rằng hai bên cần có kế hoạch cụ thể thúc đẩy hợp tác, lập nhóm chuyên gia để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, xây dựng chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước./.

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top