Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng: “FPT Complex sẽ là một mô hình truyền cảm hứng”

Thứ năm, 20/04/2023 13:40

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng khẳng định, Bộ TT&TT sẽ đồng hành cùng với khu CNTT tập trung FPT Complex, thúc đẩy Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ của Việt Nam và vươn lên thành trung tâm của khu vực về CNTT truyền thông.

Ngày 20/4/2023, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng và Bí Thư Thành ủy TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã công bố và trao Quyết định công nhận Khu phức hợp văn phòng FPT (FPT Complex), là khu công nghệ thông tin tập trung cho FPT. 

FPT Complex sẽ được hưởng tất cả các chính sách ưu đãi về thuế, đầu tư dành cho khu CNTT tập trung và các chính sách ưu đãi khác áp dụng đối với khu công nghệ thông tin tập trung theo quy định của pháp luật. Hiện FPT Complex là nơi làm việc của hơn 6.000 nhân sự trong lĩnh vực phần mềm. Dự kiến trong năm 2024, khu phức hợp này sẽ hoàn thiện giai đoạn 3, đáp ứng chỗ làm việc cho 10.000 nhân sự. 

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa khẳng định vị trí vai trò quan trọng của thành phố Đà Nẵng đối với sự phát triển của ngành CNTT truyền thông Việt Nam. Đến nay, các khu CNTT tập trung ở Việt Nam bước đầu đạt được những thành công nhất định, đã có những mô hình truyền cảm hứng cho những nơi khác như Công viên Phần mềm Quang Trung, Công viên Phần mềm Đà Nẵng và hôm nay là khu CNTT tập trung FPT Complex. 

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết thêm, trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ cam kết đồng hành cùng với khu CNTT tập trung FPT Complex, thúc đẩy Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ của Việt Nam và vươn lên thành trung tâm của khu vực về CNTT truyền thông.

20230420-pg1.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, đến nay, các khu CNTT tập trung ở Việt Nam bước đầu đạt được những thành công nhất định.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, FPT Complex là khu CNTT tập trung thứ 3 trên địa bàn Đà Nẵng và là khu CNTT thứ 5 được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập. Đây cũng là khu CNTT tập trung đầu tiên được đầu tư bằng nguồn vốn của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. FPT Complex sẽ góp phần nâng cao vị thế và thương hiệu ngành CNTT Đà Nẵng, góp phần xây dựng ngành công nghiệp công nghệ số của Đà Nẵng thành ngành kinh tế trọng điểm. Cũng theo bà Ngô Thị Kim Yến, hiện FPT Complex đóng góp 69% tổng kim ngạch xuất khẩu phần mềm của Đà Nẵng và góp phần quan trọng trong thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ các nơi hội tụ về đây.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết: “khu CNTT tập trung FPT Complex không chỉ đóng góp cho sự phát triển của FPT nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung, mà còn góp phần đem lại hình ảnh cuộc sống mới cho người dân Đà Nẵng thông qua việc tạo hàng nghìn công ăn việc làm ổn định và hàng trăm đoàn khách quốc tế”.

20230420-pg2.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng và Bí Thư Thành ủy TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao Quyết định công nhận Khu phức hợp văn phòng FPT, là khu công nghệ thông tin tập trung cho FPT. 

Với mong muốn đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm nguồn lực số toàn cầu, ông Khoa bày tỏ mong muốn Lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp tục tạo điều kiện phát triển hệ sinh thái kết nối, cũng như mở rộng FPT Complex trong vòng 3-5 năm tới. Đồng thời, thúc đẩy thu hút các nhà đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, mở rộng mạng lưới các trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao để tạo sức hút mới cho Đà Nẵng. Đồng thời, ông Khoa cũng cam kết, FPT sẽ dành mọi nguồn lực cũng như đồng hành kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào Đà Nẵng, đưa thành phố trở thành trung tâm nguồn lực số toàn cầu và góp phần mang đến một cuộc sống tốt đẹp nhất cho người dân địa phương. 

Đầu tư xây dựng các khu tổ hợp công viên phần mềm và đào tạo, cũng như các trung tâm nguồn lực lớn tại Việt Nam và trên toàn cầu là một trong những hướng đi chiến lược của Tập đoàn FPT, nhằm tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn, góp phần thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực, ngành CNTT Việt Nam. FPT Complex được xây dựng theo mô hình campus, tích hợp tất cả những không gian chức năng cần thiết cho đời sống sinh hoạt và không gian làm việc thoải mái như khu nghỉ dưỡng./.

 
theo vietnamnet.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top