Thứ trưởng Lê Nam Thắng tiếp Đoàn công tác Hội đồng kinh doanh ASEAN – Hoa Kỳ

Thứ ba, 25/02/2014 14:21

Sáng ngày 25/2/2014, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đã tiếp Đoàn công tác của Hội đồng kinh doanh ASEAN – Hoa Kỳ do ông Alexander Feldman – Chủ tịch Hội đồng làm trưởng đoàn. Phía Việt Nam có đại diện Vụ Công nghệ thông tin, Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Viễn thông, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Vụ Bưu chính. Về phía Hoa Kỳ có đại diện các doanh nghiệp như HP, Microsoft, Apple, Motorola …

img

Thứ trưởng Lê Nam Thắng tiếp Đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

 
Tại buổi làm việc, đại diện Qualcomm đánh giá cao sự phát triển của 3G tại Việt Nam. Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực viễn thông như mật độ điện thoại đạt 143% tính đến tháng 12/2013, 30% kết nối Internet qua 3G. Trong 4 năm tới, 3G sẽ trở thành phương tiện thuận lợi nhất, phổ thông nhất để người dân tiếp cận Internet, góp phần phát triển nền kinh tế.
 
Đại diện công ty truyền thông 21st Century Fox hiện đang cung cấp các dịch vụ truyền hình tại Việt Nam như Star Movies, Star Sports đánh giá thị trường truyền hình Việt Nam có nhiều tiềm năng tăng trưởng, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc xử lý các vi phạm bản quyền trực tuyến.
 
img
 
Đại biểu Đoàn công tác của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN
 
Phát biểu tại buổi tiếp,Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho biết mặc dù có những sự khác biệt về chính sách, pháp luật và thực thi, nhưng Việt Nam và Hoa Kỳ vẫn có những thống nhất về định hướng chung tiến tới thúc đẩy phát triển ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Chính phủ Việt Nam hiện đang thực thi những cải cách thể chế về luật pháp, thị trường, doanh nghiệp nhà nước để đưa Việt Nam phát triển, hội nhập thành công với cộng đồng quốc tế.
 
Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington D.C (Hoa Kỳ), đại diện cho hơn 130 tập đoàn thành viên, phần lớn trong số đó nằm trong danh sách 100 công ty hàng đầu Hoa Kỳ do tạp chí Fortune bình chọn. Hội đồng hỗ trợ các công ty thành viên kinh doanh ở khu vực Đông Nam Á, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Hoa Kỳ với các quốc gia trong khu vực.
 
 
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top