Thứ trưởng Lê Nam Thắng tham dự và phát biểu tại Hội nghị toàn quyền ITU

Thứ ba, 21/10/2014 18:44

Từ ngày 20/10 đến ngày 7/11/2014, Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) tổ chức Hội nghị Toàn quyền lần thứ lần 19 (PP-14) tại thành phố Busan, Hàn Quốc. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đã tham dự Lễ khai mạc và có bài phát biểu quan trọng tại Phiên họp toàn thể Hội nghị.

img

 Thứ trưởng Lê Nam Thắng (thứ hai từ phải sang) tại Hội nghị

Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) là một tổ chức chuyên ngành của Liên hợp quốc về lĩnh vực viễn thông với 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam. Bộ Thông tin và Truyền thông được Chính phủ ủy quyền đại diện Chính phủ Việt Nam tham gia Tổ chức này.
 
Hội nghị Toàn quyền là hội nghị lớn nhất của ITU được tổ chức 4 năm một lần nhằm đánh giá việc thực hiện kế hoạch nhiệm kỳ qua, xây dựng chính sách và xây dựng kế họach chiến lược của Liên minh giai đoạn tới, bầu Hội đồng điều hành ITU, bầu Ban Lãnh đạo ITU cũng như các thành viên Ủy ban Thể lệ thông tin vô tuyến, xem xét sửa đổi Hiến chương và Công ước của Liên minh.
 
img
 
Thứ trưởng Lê Nam Thắng phát biểu tại Hội nghị
 
Được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Lê Nam Thắng làm Trưởng đoàn gồm các Lãnh đạo cấp Vụ và cán bộ của Bộ Thông tin và Truyền thông và của Bộ Ngoại giao tham dự Hội nghị. Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã tham dự khai mạc hội nghị và có bài phát biểu tại phiên toàn thể vào ngày 20/10/2014.
 
Phiên khai mạc được tổ chức lúc 10h30 sáng 20/10 tại Trung tâm hội nghị BEXCO của thành phố Busan, thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc. Đến dự phiên khai mạc có Tổng thống Hàn Quốc, bà Geun hye Park.
 
Trong bài phát biểu, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã thông tin đến hội nghị về sự phát triển nhanh chóng của ngành viễn thông Việt Nam theo hướng áp dụng công nghệ mới, băng rộng, các khung khổ pháp lý dần hoàn thiện để tạo môi trường viễn thông minh bạch, ổn định; thể hiện sự cam kết của Việt Nam trong việc tiếp tục tham gia và đóng góp tích cực vào các hoạt động của ITU trong thời gian tới.
 
img
 
Đến dự Hội nghị có hơn 2500 đại biểu đến từ hơn 160 nước trên tổng số 193 quốc gia thành viên của ITU
 
Ngay trước thềm Hội nghị toàn quyền ITU, ngày 19/10/2014, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã dự Hội nghị cấp Bộ trưởng về Công nghệ thông tin và Truyền thông do Bộ Khoa học, Công nghệ và Kế hoạch Hàn Quốc tổ chức và mời Lãnh đạo đoàn các nước thành viên ITU tham dự tại cùng địa điểm họp Hội nghị toàn quyền. Hội nghị đã thông qua Tuyên bố chung (Tuyên bố Busan) với nội dung thể hiện sự đồng thuận của các nước về vai trò tương lai của viễn thông/công nghệ thông tin - truyền thông đối với sự phát triển bền vững, cam kết hỗ trợ về chính sách, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường quan hệ đối tác để công nghệ thông tin đáp ứng sự phát triển kinh tế, phục vụ con người. 
 
img
 
Trong những ngày đầu tham dự Hội nghị, Trưởng đoàn Việt Nam đã có những cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn thông Cameroon và Lãnh đạo các đoàn khác cũng như Lãnh đạo của ITU tại Hội nghị. (Trong ảnh: Thứ trưởng Lê Nam Thắng tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn thông Cameroon - ông Jean Pierre Biyiti bi Essam)
 
img
 
Thứ trưởng Lê Nam Thắng (ngồi thứ ba từ phải sang, hàng trước) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự Hội nghị
 
Trần Thanh Hà
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top