Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tiếp đoàn Đại diện thương mại Hoa Kỳ

Thứ năm, 30/05/2019 19:12

Chiều ngày 30/5, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã tiếp và làm việc với đoàn Đại diện thương mại Hoa Kỳ do ông Karl Ehlers, Trợ lý phụ trách khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn liên quan đến Dự thảo sửa đổi một số điều của Nghị định 06/2016/NĐ-CP về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình do Bộ TT&TT đang chủ trì soạn thảo.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo bày tỏ vui mừng khi tiếp đoàn công tác Đại diện thương mại Hoa Kỳ nói chung và ông Karl Ehlers sang thăm và làm việc tại Việt Nam để thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai nước. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự quan tâm, chia sẻ thông tin và đưa ra những ý kiến đóng góp từ phía Hoa Kỳ trong quá trình Bộ TT&TT xây dựng Dự thảo Nghị định 06/2016/NĐ-CP.

20190530-dh2.jpg
 
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tiếp đoàn Đại diện thương mại Hoa Kỳ do ông Karl Ehlers, Trợ lý phụ trách khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn
 
Tại buổi tiếp, ông Karl Ehlers đã nêu một số nội dung mà các doanh nghiệp phía Hoa Kỳ quan tâm: Đó là đề nghị Bộ TT&TT chia sẻ về nội dung Dự thảo sửa đổi, lộ trình ban hành để các doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng như các bên có những ý kiến trao đổi, góp ý thêm cho Dự thảo. Bên cạnh đó, phía Hoa Kỳ cũng có những băn khoăn đối với Bộ về một số nội dung trong Dự thảo đã công khai lấy ý kiến trước đó.
 
Trên tinh thần cầu thị, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, quá trình xây dựng Nghị định được thực hiện theo đúng các quy định của Nhà nước và cam kết của Việt Nam với quốc tế về việc tổ chức hội thảo, lấy ý kiến các đối tượng chịu tác động, tiếp thu giải trình các góp ý của các tổ chức trong và ngoài nước. Hiện Bộ TT&TT vẫn đang trong quá trình nghiên cứu các kinh nghiệm quản lý quốc tế nhằm đề xuất Chính phủ phương án quản lý vừa bảo đảm mục đích quản lý tốt nội dung trên môi trường mạng internet đồng thời không cản trở phát triển của công nghệ và dịch vụ mới.
 
Nhân dịp này, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cũng đã giao Vụ Hợp tác Quốc tế của Bộ TT&TT làm đầu mối để tiếp thu các ý kiến đóng góp từ các bên cho Dự thảo Nghị định để Bộ tổng hợp, lấy ý kiến của các cơ quan liên quan trước khi trình Chính phủ./.
Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top