Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ

Thứ sáu, 10/03/2023 15:24

Ngày 10/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã tiếp bà Marisa Lago, Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

20230310-ta5.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá cao chuyến thăm diễn ra đúng thời điểm hai nước kỷ niệm 10 năm xác lập khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện, là ví dụ sinh động cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phan Tâm và Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ Marisa Lago đã có những trao đổi thẳng thắn về quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước trong lĩnh vực kinh tế số, phát triển mạng lưới 5G, 6G, vạn vật kết nối, an toàn thông tin, phát triển hạ tầng cũng như cơ hội hợp tác của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và Hoa Kỳ; đồng thời tập trung nhấn mạnh đến những giải pháp để mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. 

20230310-ta6.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu tại buổi tiếp và làm việc

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, ngày càng nhiều doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam quan tâm đầu tư vào thị trường Hoa Kỳ. Thứ trưởng đề xuất phía Hoa Kỳ tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước liên doanh phát triển và sản xuất các sản phẩm, dịch vụ số đáp ứng nhu cầu của thị trường hai nước; khuyến khích các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư sản xuất vi mạch điện tử tại Việt Nam; tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia thị trường Hoa Kỳ, nhất là trong lĩnh vực viễn thông, phần mềm và dịch vụ IT. Đồng thời, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn hai nước có thể xem xét hợp tác trong các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, chính sách liên quan đến thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao năng lực và kỹ năng số cho lực lượng lao động cả trong lĩnh vực công và tư.

Với tư cách là cơ quan quản lý, Bộ TT&TT Việt Nam luôn sẵn lòng lắng nghe và ghi nhận ý kiến từ các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà đầu tư để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hoạt động của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang đầu tư kinh doanh trên thị trường Việt Nam - Thứ trưởng Phan Tâm cho biết.

20230310-ta4.jpg

Thứ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Marisa Lago phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Marisa Lago bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam sau 12 năm và ấn tượng trước những thay đổi mạnh mẽ của Việt Nam trong chuyển đổi số, kinh tế số, phát triển dịch vụ 5G.... Bà cho biết, điểm nhấn của chuyến thăm lần này là sự tham gia của 17 doanh nghiệp lớn Hoa Kỳ cùng những hoạt động tiếp xúc với các đối tác Việt Nam tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Marisa Lago đề xuất một số cơ hội mà hai phía Việt Nam và Hoa Kỳ có thể cùng hợp tác sâu hơn trong thời gian tới đồng thời khẳng định phía Hoa Kỳ sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với Bộ TT&TT Việt Nam liên quan đến phát triển sản phẩm, dịch vụ 5G, nghiên cứu công nghệ 6G, kinh tế số, đào tạo nhân lực an toàn thông tin.

Hai bên cũng trao đổi về các biện pháp để thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế-thương mại giữa hai nước, trong đó có việc hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế số, kinh tế xanh, chuỗi cung ứng./.

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top