Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn HCL Technologies

Thứ ba, 08/12/2020 16:10

Ngày 08/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã tiếp ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch tập đoàn HCL Technologies (Hindustan Computers Limited - Ấn Độ).

20201208-ta1.jpg

Quang cảnh buổi tiếp

HCL là một trong ba công ty IT lớn nhất của Ấn Độ có doanh thu khoảng 9,7 tỉ USD/năm. Tại Ấn Độ, tập đoàn HCL có lịch sử trên 40 năm chuyên về sản xuất phần mềm cung cấp cho 19 ngành dịch vụ khác nhau. Hiện tập đoàn có 149.000 kỹ sư đang làm việc tại 45 quốc gia.

Tại buổi tiếp, ông  Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch tập đoàn HCL Technologies đã báo cáo kế hoạch đầu tư của HCL tại Việt Nam, bao gồm kế hoạch khai trương văn phòng vào tháng 01/2021 và xây dựng tổ chức bộ máy với 3000 nhân viên trong vòng 4 năm tới. Phó Chủ tịch tập đoàn HCL chia sẻ tham vọng muốn đưa Việt Nam trở thành trung tâm lớn nhất của HCL tại khu vực Đông Nam Á, phát triển và sử dụng nguồn nhân lực của Việt Nam triển khai các dịch vụ công nghệ cao cho các doanh nghiệp đa quốc gia.

Ông Sanjay Gupta cũng giới thiệu về chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ICT với các trường đại học, cao đẳng về CNTT của Việt Nam, cụ thể: Hiện nay HCL đã và đang phối hợp với một số trường đại học như Đại học Hà Nội, Đại học Thái Nguyên… để triển khai đào tạo nguồn nhân lực về CNTT với quy mô đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, đáp ứng những nhu cầu tuyển dụng khắt khe nhất. Sinh viên không chỉ được đào tạo sâu về chuyên môn mà còn có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh và sau khi ra trường có cơ hội làm việc tại HCL Technologies.

Phó Chủ tịch tập đoàn HCL Technologies bày tỏ mong muốn trong thời gian tới được Bộ TT&TT hỗ trợ giới thiệu và tạo điều kiện cho các trường đại học, cao đẳng hợp tác đào tạo kỹ năng cho các chương trình tuyển dụng của HCL tại Việt Nam, đồng thời chia sẻ các chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp để HCL có thể phát triển tốt nhất tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm hoan nghênh HCL Technologies đã có quyết định đầu tư vào Việt Nam cũng như sẽ khai trương Văn phòng vào tháng 01 tới tại Hà Nội. Thứ trưởng cho biết: Việt Nam luôn chào đón các doanh nghiệp số như HCL đầu tư tại Việt Nam để hỗ trợ chuyển đổi số không chỉ cho các doanh nghiệp toàn cầu mà cả các doanh nghiệp nội địa. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng tin tưởng rằng HCL sẽ góp phần tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực số và là cơ hội cho lao động Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu để rèn luyện và đào tạo kỹ năng trong thời đại số.

Về các đề xuất của HCL Technologies, Thứ trưởng cho biết, Bộ TT&TT sẵn sàng hỗ trợ HCL kết nối các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của HCL tại Việt Nam, đồng thời sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển tại Việt Nam.../.

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top