Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tiếp đoàn doanh nghiệp công nghệ Anh

Thứ hai, 03/07/2023 16:30

Ngày 03/7/2023, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp công nghệ Anh.

20230703-ta7.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã chia sẻ một số lợi thế và tiềm năng của thị trường công nghệ số Việt Nam. Theo đó, Việt Nam xác định năm 2023 là năm dữ liệu số quốc gia, tập trung xây dựng các cơ sở dữ liệu cấp bộ ngành và địa phương, mở dữ liệu để kết nối chia sẻ, đảm bảo an toàn dữ liệu và bảo vệ dữ liệu cá nhân. Thứ trưởng khuyến khích các doanh nghiệp Anh hợp tác với các đối tác Việt Nam xây dựng các trung tâm dữ liệu cung cấp các giải pháp điện toán đám mây; chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn chính sách và quy định quản lý dữ liệu, an toàn thông tin, đặc biệt là về bảo mật dữ liệu cá nhân.

Về phát triển công nghiệp công nghệ số, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, như Viettel, FPT, VNPT, CMC… đang ưu tiên phát triển các sản phẩm dịch vụ số Make In Việt Nam, như thiết bị mạng 5G, các nền tảng số phát triển chuyển đổi số… Với lực lượng hơn 70.000 doanh nghiệp công nghệ số có năng lực và tài chính cùng hơn 1,4 triệu nhân lực công nghệ, Việt Nam có tiềm lực và thị trường để các doanh nghiệp công nghiệp Anh mở rộng đầu tư phát triển. Đề nghị hai bên thúc đẩy hợp tác toàn diện, song phương về đào tạo nhân lực công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng hợp tác và cùng nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, dịch vụ số.

20230703-ta11.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng và các đại biểu Bộ TT&TT chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn doanh nghiệp công nghệ Anh

Hiện nay, Việt Nam đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang kinh doanh ở nước ngoài hoặc đi ra nước ngoài như Tuần lễ số Quốc tế diễn ra vào tháng 10/2023; Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam diễn ra trong quý 3/2023, Thứ trưởng trân trọng mời các doanh nghiệp Anh tham gia các chương trình thúc đẩy doanh nghiệp của Bộ để cùng triển khai hợp tác các dự án chuyển đổi số toàn cầu.

Tại buổi tiếp, bà Philomena Chen, Trưởng đoàn doanh nghiệp Anh cho biết Việt Nam và Vương quốc Anh có nhiều tiềm năng hợp tác số, nhất là trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, trao đổi những kinh nghiệm, tri thức, nghiên cứu và phát triển số, trang bị kỹ năng số cho người dân. Đặc biệt, Việt Nam cũng là trung tâm của khu vực ASEAN với tiềm lực phát triển công nghệ số lớn, theo đó, Vương quốc Anh mong muốn, khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ Anh tham gia vào thị trường Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp công nghệ Anh bao gồm 11 doanh nghiệp công nghệ cao đến từ miền Bắc nước Anh hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, công nghệ tài chính, công nghệ y tế, công nghệ giáo dục và thương mại điện tử. Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp Anh đã chia sẻ về kế hoạch, định hướng đầu tư trong thời gian tới, trong đó tập trung vào các lĩnh vực như kinh tế số, chuyển đổi số; giáo dục; logistics; thương mại điện tử. Các ý kiến bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số./.

 

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top