Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn làm việc tại Cà Mau

Thứ bảy, 27/09/2014 16:06

Sáng ngày 27/9, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở TT&TT, các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp TT&TT tỉnh Cà Mau.

img

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn làm việc tại Cà Mau

Tỉnh Cà Mau hiện có 4 cơ quan báo chí; 12 doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát; 6 doanh nghiệp viễn thông. Nguồn nhân lực ngành TT&TT của tỉnh có khoảng 1.300 người. Trong đó, 640 người có trình độ sau đại học và đại học, chiểm 49,2%.

Từ đầu năm đến nay, các cơ quan báo chí đã phát hành 737.468 tờ (cuốn). Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh thực hiện khoảng 44.372 đề tài, thời lượng phát sóng 22.176 giờ. Hoạt động Cổng Thông tin điện tử, Trang Thông tin điện tử các Sở, Ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trong 9 tháng năm 2014 đã có trên 16 triệu lượt truy cập. Nhà xuất bản Phương Đông từ đầu năm đến nay đã xuất bản 533.000 bản/150 đầu sách.

 Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chỉ đạo: Đối với lĩnh vực báo chí, cần hướng tới quy hoạch các cơ quan báo chí để tránh lãng phí các nguồn lực; quan tâm công tác tuyên truyền của hệ thống thông tin cơ sở. Lĩnh vực bưu chính, cần liên kết với các đơn vị để ký kết các hợp đồng cung ứng dịch vụ bưu chính; tìm cách để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bưu chính như thực hiện thêm dịch vụ phát hành sách giáo khoa, trả bảo hiểm qua mạng lưới bưu chính. Quan tâm quản lý chất lượng dịch vụ viễn thông, bảo đảm thông suốt các kênh truyền hình thiết yếu. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; hiện đại hóa Trung tâm dữ liệu; bảo đảm lưu trữ cơ sở dữ liệu của địa phương; tối ưu hóa các thiết bị, bảo đảm phục vụ kịp thời, thông suốt 24/24. Cần có xe chuyên dụng để phục vụ công tác ứng cứu sự cố máy tính; không để các Trang Thông tin điện tử bị xâm nhập dữ liệu.

Thái Hưng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top