Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn tiếp đoàn Bộ Thông tin Campuchia

Thứ hai, 09/05/2022 10:48

Sáng ngày 9/5/2022, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn đã có buổi tiếp đoàn Bộ Thông tin Campuchia do ông Ly Vann Hong, Tổng cục trưởng Tổng cục Tài chính và Hành chính, Bộ Thông tin Campuchia làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Ly Vann Hong cho biết, đoàn của Bộ Thông tin Campuchia sang Việt Nam trong dịp này đúng vào thời điểm Việt Nam là nước chủ nhà SEA Games 31. Năm 2023, Campuchia sẽ là nước đăng cai sự kiện này. Do đó, Bộ Thông tin Campuchia mong được Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Chính phủ Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện thể thao lớn này.

20220509-pg1-sp.jpg

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn tiếp đoàn Bộ Thông tin Campuchia do ông Ly Vann Hong, Tổng cục trưởng Tổng cục Tài chính và Hành chính, Bộ Thông tin Campuchia làm Trưởng đoàn

Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Thông tin Campuchia đang triển khai Biên bản hợp tác 2021-2025, trong đó có hoạt động hỗ trợ đào tạo cán bộ trẻ lĩnh vực báo chí cho Campuchia. Bộ Thông tin Campuchia mong muốn Bộ TT&TT Việt Nam tiếp tục nối lại hoạt động này sau một thời gian gián đoạn do đại dịch COVID-19. Đồng thời, phía Campuchia cũng mong muốn Bộ TT&TT Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí, ông Ly Vann Hong bày tỏ.

Đáp từ ông Ly Vann Hong, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cho biết,  đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games. SEA Games lần này cũng là sự kiện lớn đầu tiên của Đông Nam Á  được tổ chức sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Bộ TT&TT phụ trách Tiểu ban Thông tin và Truyền thông của SEA Games 31. Tiểu ban được giao ba nhiệm vụ quan trọng: Công tác thông tin tuyên truyền về SEA Games 31 trên các phương tiện thông tin đại chúng; Tổ chức công tác liên quan đến truyền hình các trận thi đấu tại SEA Games cho toàn bộ người dân Việt Nam cũng như phát sóng đi các nước châu Á (VTV được giao chủ trì và là đầu mối duy nhất); Chỉ đạo các vấn đề liên quan đến CNTT như hạ tầng, kết nối… phục vụ SEA Games.

20220509-pg1-gr.jpg

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chụp ảnh lưu niệm với đoàn Bộ Thông tin Campuchia

SEA Games 31 với sự tham gia của 10 nghìn vận động viên, huấn luyện viên là một giải thế thao với quy mô lớn. Do đó, muốn tổ chức thành công phải xây dựng kịch bản chi tiết. Bộ TT&TT Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực TT&TT trong việc tổ chức SEA Games với Bộ Thông tin Campuchia.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cam kết, Bộ TT&TT Việt Nam luôn ủng hộ, sẵn sàng hỗ trợ Campuchia trong công tác đào tạo phóng viên, chia sẻ thông tin về các hoạt động của Bộ cũng như kinh nghiệm chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí. Hiện nay, Bộ TT&TT đang triển khai hệ thống quản lý cơ quan báo chí bằng công nghệ thay vì thực hiện một cách thủ công như trước đây, đồng thời cũng trong năm 2022 Bộ sẽ triển khai công tác đào tạo về chuyển đổi số cho 3.000-5.000 phóng viên trên cả nước, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cho biết thêm./.

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top