Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ

Thứ năm, 31/07/2014 08:37

Ngày 30/7/2014, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ về công tác ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn tỉnh.

img

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe báo cáo công tác quản lý Nhà nước về thông tin và truyền thông, công tác phát triển CNTT trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2014. Theo đó, công tác quản lý nhà nước về hoạt động thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã được tập trung chỉ đạo mang tính toàn diện, đảm bảo chương trình kế hoạch đề ra.
 
Về ứng dụng và phát triển CNTT thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đến nay, 100% cơ quan Nhà nước có mạng nội bộ LAN và kết nối internet. Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị đã tăng cường sử dụng các phần mềm chuyên ngành phục vụ công tác quản lý và điều hành.Thực hiện Kế hoạch số 95-KH/TU ngày 04/12/2013 của Tỉnh ủy, Chương trình hành động của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 16/9/2013 của Ban Bí thư về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng, Sở đã thành lập bộ phận chuyên trách về an toàn an ninh mạng, xây dựng kế hoạch hoạt động, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong việc đảm bảo an toàn an ninh thông tin.
 
Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông đưa tỉnh Phú Thọ vào danh sách các tỉnh cho thành lập khu CNTT tập trung đồng thời đề xuất Bộ sớm bàn giao các phần mềm dùng chung Bộ đã nghiên cứu, phát triển cho các tỉnh đảm bảo triển khai đồng nhất trên cả nước.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao những kết quả đã đạt được của ngành Thông tin và Truyền thông Phú Thọ trong thời gian qua mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Sở tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý Nhà nước, nhiệm vụ phát triển ngành Thông tin và Truyền thông ở địa phương, trong đó tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước, cơ quan Đảng, đoàn thể; tham mưu cho tỉnh thực hiện Chỉ thị số 34 của Chính phủ về việc tăng cường sử dụng hệ thống thư điện tử trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước; chú trọng công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng;
Tin và ảnh: Lê Thủy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top