Thư gửi các thầy, cô giáo, cán bộ, công nhân viên và học sinh, sinh viên thuộc các trường của ngành Thông tin và Truyền thông nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2010

Thứ ba, 16/11/2010 15:25

Hà Nội, ngày 12 tháng 11 năm 2010 Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên và học sinh, sinh viên các trường đào tạo trong ngành Thông tin và Truyền thông thân mến!

img

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2010, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi đến các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên và học sinh, sinh viên các trường đào tạo của Ngành lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm học 2009-2010, cùng với cả nước, các trường trong ngành Thông tin và Truyền thông đã cố gắng vươn lên đạt nhiều kết quả tốt đẹp, tiếp tục nỗ lực đổi mới nội dung chương trình, phương pháp đào tạo. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế và liên kết trong nước, tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo. Trong thành tích chung của toàn ngành luôn có sự đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ giảng dạy - những thầy giáo, cô giáo luôn luôn tận tụy, miệt mài vì học sinh thân yêu, phấn đấu hết sức mình cho sự nghiệp trồng người.

Ngày 22/9/2010, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án sớm đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT); Với mục tiêu chủ đạo là đưa ngành CNTT-TT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Phát triển nguồn nhân lực CNTT đáp ứng đủ yêu cầu trong nước và xuất khẩu; Thiết lập hạ tầng viễn thông băng rộng trên phạm vi cả nước; Tổ chức Chính phủ điện tử thông suốt từ Trung ương đến địa phương; Xây dựng nhiều Tập đoàn hoạt động trên lĩnh vực viễn thông và công nghiệp CNTT vững mạnh, làm chủ quốc gia, từng bước vươn ra quốc tế. Ngày 10/11/2010, Quốc hội đã thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở. Để đạt được các mục tiêu lớn kể trên, rất cần sự đóng góp to lớn của các thầy, cô trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nhân tố cốt lõi đi đến thành công, vì sự phát triển bền vững của toàn Ngành nói riêng và đất nước nói chung.

Mừng ngày nhà giáo Việt Nam, Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên và học sinh, sinh viên các trường trong toàn Ngành hãy đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” cho học sinh noi theo, xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đổi mới và hội nhập quốc tế thắng lợi.

Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên và các em học sinh, sinh viên mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công nhiều hơn nữa trong học tập và công tác.

Chào thân ái!
TS. Lê Doãn Hợp
Uỷ viên Trung ương Đảng,
Bí thư Ban cán sự Đảng,
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top