Thu giữ 317 sản phẩm thuốc lá điện tử và tinh dầu

Chủ nhật, 10/09/2023 14:58

Ngày 17/8, Đội QLTT số 12, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh phối hợp với UBND phường 15, quận Gò Vấp kiểm tra điểm kinh doanh tại địa chỉ số 616/48 đường Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, do ông Trịnh Ngọc Hoàng là chủ kinh doanh.

20231011-A-117.jpg
ảnh minh họa
 
Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện 317 đơn vị sản phẩm là thuốc lá điện tử dùng một lần và tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử các loại, không có hoá đơn chứng từ, chưa qua sử dụng, có chứa hàm lượng 5% nicotine. Số hàng trên do Trung Quốc sản xuất, có tổng trị giá hơn 25 triệu đồng đồng. Ông Trịnh Ngọc Hoàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định. Đội trưởng Đội QLTT số 12 đã ban hành Quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định. 
 
Được biết, tinh dầu (hương liệu) được dùng để hút thuốc lá điện tử hiện có nhiều loại độc hại và chưa được đánh giá toàn diện về mức độ gây hại đối với sức khoẻ. Bên cạnh đó, thuốc lá điện tử có chứa nicotine là chất gây nghiện và rất có hại cho sức khoẻ của cả người hút và những người xung quanh, là nguyên nhân của nhiều trường hợp ngộ độc nicotin, gây các bệnh về tim mạch, hô hấp, tiêu hóa. 
 
(Nguồn: cand.com.vn)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top