Thư của Bộ trưởng Bộ TT&TT nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Truyền thống Bưu điện Việt Nam (15/8/1945 – 15/8/2012)

Thứ bảy, 11/08/2012 20:58

Hà Nội, ngày 3 tháng 8 năm 2012 Các đồng chí thân mến! Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Truyền thống Bưu điện Việt Nam, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các em học sinh, sinh viên trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông những tình cảm tốt đẹp và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

img

UVTW Đảng , Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son

Trong suốt 67 năm qua, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bưu điện Việt Nam đã bền bỉ, trung thành phục vụ đắc lực sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Sự phát triển của Bưu điện Việt Nam luôn gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc, với sự nghiệp giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và sự nghiệp đổi mới của đất nước. Chúng ta có thể tự hào rằng Bưu điện Việt Nam nói riêng và ngành Thông tin và Truyền thông nói chung đã giữ vững truyền thống cách mạng và đang tiếp tục có nhiều đóng góp ngày càng to lớn cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thời gian qua, Bưu điện Việt Nam tiếp tục trưởng thành trên cả hai phương diện quản lý nhà nước và sản xuất kinh doanh. Các bộ Luật Bưu chính, Viễn thông, Tần số vô tuyến điện và các văn bản  hướng dẫn thực hiện đã đi vào cuộc sống và tạo điều kiện thúc đẩy phát triển lĩnh vực thông tin và truyền thông trong thời kỳ mở cửa và hội nhập quốc tế. Hiện nay, số thuê bao điện thoại được đăng ký và đang hoạt động trên toàn mạng đã tăng lên 130,5 triệu, trong đó di động chiếm 90,4%; số thuê bao 3G của các mạng di động đạt 12,8 triệu thuê bao; cả nước có trên 31 triệu người sử dụng Internet, đạt mật độ 35%. Doanh thu thuần bưu chính, viễn thông tới tháng 7/2012 đạt khoảng 88,5 nghìn tỷ đồng (tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2011). Cùng với vệ tinh Vinasat-1, sự kiện Vinasat-2 được phóng thành công lên quỹ đạo một lần nữa góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông quốc gia.

Năm 2012 là năm nước ta tiếp tục thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. Ngành Thông tin và Truyền thông chúng ta cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo để thực hiện thành công những nhiệm vụ trọng tâm bao gồm chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền và triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 03/01/2012 của Chính phủ về phát triển kinh tế-xã hội năm 2012; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BCT của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện các Nghị quyết Hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền; đẩy mạnh công tác thông tin tại cơ sở, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo; thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về bảo vệ, quản lý chủ quyền biển đảo; đồng thời tập trung thực hiện nghiêm túc đề án tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước; tăng tốc phát triển hạ tầng thông tin; ưu tiên phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin; phát triển công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông có giá trị gia tăng cao, chủ động gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu ra thị trường thế giới...

Các đồng chí thân mến,

Ngày 15/8 hàng năm là ngày chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang của Bưu điện Việt Nam, là dịp để chúng ta củng cố nghị lực và niềm tin vào tương lai. Mười chữ vàng truyền thống “Trung thành - Dũng cảm - Tận tụy - Sáng tạo - Nghĩa tình” của Bưu điện Việt Nam cần được nâng niu, trân trọng và tiếp tục phát huy trong giai đoạn hội nhập phát triển ngày nay. Để nuôi dưỡng truyền thống vẻ vang này, tôi mong lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể, các bậc lão thành chú trọng hơn nữa tới việc giáo dục truyền thống cho thế hệ kế tiếp. Với bề dầy truyền thống và thành tựu phát triển đáng tự hào, tôi tin tưởng mọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ sống và làm việc xứng đáng với những người đi trước, phát huy mọi tiềm lực đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin, góp phần quan trọng đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Một lần nữa, nhân ngày truyền thống Bưu điện Việt Nam, tôi xin chúc mừng và chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các em học sinh, sinh viên trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top