Thông tin liên lạc thông suốt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Thứ ba, 13/02/2024 17:56

(Mic.gov.vn) - Theo đánh giá của Cục Viễn thông - Bộ TT&TT, các doanh nghiệp viễn thông đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ TT&TT trong công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn và công tác tổ chức đón Tết, đã chuẩn bị đầy đủ các phương án, xây dựng kế hoạch, triển khai các kịch bản ứng phó sự cố từ sớm từ xa và từ trước.

Thông tin liên lạc thông suốt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn- Ảnh 1.

Công tác đảm bảo an toàn mạng lưới tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại Trung tâm Giám sát và điều hành mạng lưới - NOC của MobiFone

Các doanh nghiệp viễn thông đã sớm chủ động tăng cường, bổ sung lực lượng, phương tiện, vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất; thiết bị, vật tư dự phòng ứng cứu thông tin liên lạc. Đồng thời, tổ chức thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực điều hành, trực ca, trực ứng cứu thông tin và trực vận hành khai thác mạng lưới, đảm bảo hoạt động thông suốt 24/24 và đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng các tuyến truyền dẫn phục vụ các chương trình truyền hình trực tiếp đón Tết Nguyên đán của người dân trên mọi miền Tổ quốc.

Theo đại diện Viettel, dựa trên công tác dự báo, Viettel đã thực hiện đồng bộ các giải pháp kỹ thuật cho tất cả các phân hệ mạng trước ngày 02/02/2024 (tức ngày 23/12/2023 Âm lịch), sẵn sàng mọi nguồn lực, đáp ứng mọi tình huống xảy ra. Cụ thể, đối với mạng vô tuyến, Viettel bổ sung tài nguyên cho 671 điểm tập trung đông người với trên 11.600 giải pháp kỹ thuật như phát sóng trạm mới, nâng cấp dung lượng, bổ sung small cell... tại các tuyến đường cửa ngõ, bến xe, ga tàu, sân bay, các trung tâm thương mại lớn, khu du lịch, khu vui chơi, các điểm bắn pháo hoa, countdown…, đảm bảo dung lượng mạng lưới phục vụ khách hàng; Duy trì và mở rộng dung lượng kênh quốc tế khoảng 9 Tbps (hiệu suất sử dụng duy trì khoảng 50%) đảm bảo an toàn thông tin trong dịp Tết Nguyên đán; bảo dưỡng 100% thiết bị mạng lõi di động, mạng cố định, truyền dẫn; xây dựng phương án dự phòng khi down thiết bị/đứt cáp/mất nguồn cho toàn mạng lưới.

Trong khi đó, VNPT đã tăng dung lượng và đường truyền tại các Tỉnh/TP dự kiến có tăng trưởng do di chuyển lưu lượng trong dịp nghỉ lễ; hoàn thành 282 điểm tổ chức sự kiện lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán.

Thông tin liên lạc thông suốt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn- Ảnh 2.

Một xe phát sóng lưu động trên phố Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mạng lưới của MobiFone đã được chuẩn bị đảm bảo an toàn chất lượng và lưu thoát lưu lượng trong Tết Giáp Thìn. MobiFone đã thực hiện san tải các hệ thống Core, đến thời điểm hiện tại tải các hệ thống Core CS, PS, IPBB, VAS/IN đều có tải dưới 70% và đảm bảo an toàn trong dịp Tết.

Để tổ chức, triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an toàn mạng lưới và an ninh thông tin, bảo đảm tuyệt đối an toàn thông tin liên lạc, FPT Telecom đã thực hiện triển khai hoàn tất việc kiểm tra, bảo dưỡng các hệ thống thiết bị, đường truyền, tuyến trục, trước ngày 15 tháng 12 năm 2023, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, lưu lượng thoại của các doanh nghiệp viễn thông giảm nhưng lưu lượng data tăng so với cùng kỳ năm 2023:

Lưu lượng thoại: Viettel giảm 15,7%; VNPT giảm 16,7%, MobiFone giảm 20,3%.

Lưu lượng SMS: Viettel tăng 17,6%, VNPT giảm 24%, MobiFone giảm 17%.

Thoại quốc tế: Viettel giảm 10%, VNPT giảm 58%, MobiFone tăng 8%.

Lưu lượng băng rộng cố định: Viettel tăng 15,65%, VNPT tăng 15,48%, MobiFone tăng 56%, FPT tăng 10,33%:

Lưu lượng băng rộng di động Viettel tăng 10,65%, VNPT tăng 15,79%, MobiFone tăng 2,64%./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top