Thông điệp Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin 2021: "Tăng tốc chuyển đổi số trong giai đoạn khó khăn"

Thứ hai, 10/05/2021 16:32

Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), tổ chức chuyên ngành của Liên Hợp Quốc (UN) lấy ngày 17/5 - Ngày thành lập ITU làm Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới.

20210510-m07.png

Ngày 17/5 được ITU và các quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam, tổ chức hàng năm với các hoạt động thiết thực như tổ chức hội thảo chuyên đề, mít-tinh kỷ niệm để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với lĩnh vực CNTT - truyền thông (ICT).

Năm 2021, ITU tổ chức kỷ niệm Ngày 17/5 với chủ đề "Tăng tốc chuyển đổi số trong giai đoạn khó khăn" (Accelerating digital transformation in challenging times". Tổng thư ký ITU Houlin Zhao đã có thông điệp nhân ngày 17/5/2021.

Với chủ đề này, Tổng thư ký ITU kêu gọi quốc gia thành viên ITU tiếp tục nỗ lực hơn nữa để nâng cao vai trò quan trọng của viễn thông/ICT trong việc đảm bảo các chức năng hoạt động của xã hội, phục hồi và phát triển kinh tế thời kỳ Covid-19; thúc đẩy chuyển đổi số, tạo văn hóa tiếp nhận công nghệ số mới để nâng cao hiệu quả và hiệu suất lao động của người dân trong cuộc sống hàng ngày và công việc kinh doanh; đồng hành với ITU trong việc thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, Chương trình kết nối 2030 của ITU; báo cáo kết quả thực hiện, cung cấp số liệu thống kê quốc gia để theo dõi tiến độ thực thi của các mục tiêu…

Dưới đây là toàn văn thông điệp ý nghĩa này của Tổng thư ký ITU nhân Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới WTISD 2021:

Thông qua sự phát triển của CNTT và truyền thông, xã hội của chúng ta đang trải qua quá trình chuyển đổi số để chuyển sang xã hội thông tin và kinh tế số.

Xã hội thông tin đang nổi lên như một trong những tuyến phòng thủ chính chống lại đại dịch COVID-19. Đã có rất nhiều câu chuyện thành công để làm sáng tỏ tầm quan trọng sống còn của CNTT-TT và sự bất bình đẳng số sâu sắc giữa các quốc gia và trong từng quốc gia.

Trong năm quyết định này, ITU sử dụng Ngày Viễn thông và Xã hội Thông tin thế giới để chung tay hành động trên toàn thế giới nhằm chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực và khía cạnh của cuộc sống. Đây là cơ hội để thúc đẩy các chiến lược quốc gia về phát triển CNTT-TT, triển khai các chính sách đột phá và các biện pháp hữu hiệu để khuyến khích đầu tư vào CNTT-TT, các kỹ năng số và đồng thời nâng cấp các dịch vụ với công nghệ mới như AI và 5G - các vấn đề trung tâm của nền kinh tế số.

Thời điểm lịch sử này kêu gọi quan hệ hợp tác và đối tác. Tôi kêu gọi các quốc gia thành viên và các bên liên quan tiếp tục nỗ lực khai thác sức mạnh của CNTT-truyền thông để thúc đẩy các Kế hoạch hành động WSIS, Chương trình nghị sự kết nối ITU 2030, các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, cũng như chủ đề "Kết nối những khu vực chưa được kết nối hướng đến phát triển bền vững" của Hội nghị Phát triển viễn thông thế giới ITU 2021 (WTDC-21), nhờ đó quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ mà chúng ta đang chứng kiến không bỏ ai lại phía sau, không ai bị ngắt kết nối.

Chúng ta hãy chia sẻ với nhau về những câu chuyện thành công, cũng như những thách thức và những bài học kinh nghiệm thực tế bổ ích nhân dịp kỷ niệm ngày 17 tháng 5 - Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới năm 2021 với chủ đề "Tăng tốc chuyển đổi số trong giai đoạn thách thức".

Theo Tạp chí TT&TT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top