Thông điệp của Tổng giám đốc Văn phòng Quốc tế Liên minh Bưu chính Thế giới nhân ngày Bưu chính Thế giới (WPD) 9/10/2022

Thứ hai, 03/10/2022 14:55

Nhân dịp ngày Bưu chính thế giới 9/10/2022, Tổng Giám đốc Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) Masahiko Metoki đã có thông điệp thường niên. Năm nay, thông điệp có chủ đề “Bưu chính vì trái đất - Post for Planet “.

310h1.jpg

Thông điệp nêu rõ: 

Chúng ta không thể phớt lờ trước các tình trạng khẩn cấp về khí hậu. Những thay đổi mạnh mẽ môi trường sống của chúng ta đang có những tác động mạnh mẽ đến cuộc sống hàng ngày và sinh kế của chúng ta.

Khoa học đã có những nghiên cứu và chứng minh cho thấy các hành vi của loài người đang tác động và làm thúc đẩy quá trình biến đổi khí hậu. Các tổ chức quốc tế, chính phủ và cộng đồng xã hội đã kêu gọi hành động khẩn cấp từ tất cả các ngành, các cấp để tránh những tác động xấu nhất của cuộc khủng hoảng khí hậu này.

Ngành bưu chính với nguồn nhân lực hơn 5 triệu người đang làm việc tại hơn 600.000 điểm bưu cục ở 192 quốc gia. Hàng năm chuyển phát hàng trăm tỷ bưu gửi. Không còn nghi ngờ gì nữa, ngành bưu chính và các đối tác của mình phải có trách nhiệm triển khai các hành động cụ thể để giảm lượng khí thải carbon. Chúng ta phải thúc đẩy sự thay đổi trong lĩnh vực của chính mình.

Để đánh dấu Ngày Bưu chính Thế giới năm nay, chúng tôi đã chọn chủ đề “Bưu chính vi trái đất”. Là lĩnh vực cung ứng hàng hóa và các dịch vụ thiết yếu trên toàn cầu, Bưu chính có vị trí quan trọng dẫn dắt các đối tác trong toàn bộ chuỗi cung ứng toàn cầu. Bưu chính luôn tiên phòng đi đầu trong việc cải thiện khả năng giảm thiểu, thích ứng và phục hồi khí hậu.

Chống biến đổi khí hậu là nhiệm vụ không hề nhỏ. Hành động thiết thực đòi hỏi đầu tư thực sự và nghiêm túc, và những khoản đầu tư này sẽ mang lại giá trị to lớn cho tương lai của chúng ta.

Hành động về biến đổi khí hậu cũng sẽ thúc đẩy tiến bộ đối với các mục tiêu phát triển về kinh tế và xã hội. Chúng ta phải nghĩ về những ảnh hưởng tới môi trường xung quanh bên ngoài nơi văn phòng làm việc, mạng lưới và biên giới của chúng ta. Mỗi người, mỗi doanh nghiệp và quốc gia trên hành tinh này đều chịu trách nhiệm và tham gia vào cuộc chiến này. Tất cả chúng ta phải làm việc và hợp tác cùng nhau để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn cho các thế hệ mai sau.

Tôi kêu gọi chính phủ các nước thành viên UPU hợp tác với cả các đối tác công và tư để đảm bảo có các ưu tiên và dành nguồn lực đầu tư cho biến đổi khí hậu trong lĩnh vực bưu chính.

Tôi kêu gọi Bưu chính các nước làm sống lại tinh thần đổi mới đã giúp họ hỗ trợ cộng đồng trong suốt đại dịch COVID-19. Sử dụng kinh nghiệm này để tìm ra các giải pháp sáng tạo giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon và có các hành động và phản ứng phù hợp để hỗ trợ cộng đồng trong vấn đề này.

Cuối cùng, tôi yêu cầu hàng tỷ khách hàng Bưu chính mỗi ngày luôn chung tay hỗ trợ chúng tôi làm việc để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn.

Tôi chúc bạn có buổi lễ kỷ niệm Ngày Bưu chính Thế giới thành công.

Masahiko Metoki 

Tổng giám đốc Văn phòng quốc tế UPU

Ngày Bưu chính thế giới 9/10 được Đại hội Bưu chính thế giới tổ chức ở Tokyo năm 1969 lấy làm ngày kỷ niệm và được UPU và Bưu chính các nước thành viên tổ chức kỷ niệm hàng năm. Ngày này cũng là ngày UPU được thành lập vào năm 1874.
Mục đích của ngày Bưu chính thế giới là nâng cao nhận thức về vai trò của bưu chính trong cuộc sống hàng ngày của người dân và doanh nghiệp, cũng như đóng góp của lĩnh vực bưu chính vào sự phát triển kinh tế và xã hội toàn cầu./.

 

 

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top