Thông điệp của Tổng giám đốc Văn phòng Quốc tế Liên minh Bưu chính Thế giới nhân ngày Bưu chính Thế giới (WPD) 9/10/2020

Thứ tư, 07/10/2020 15:59

Tất cả chúng ta cần phải ghi nhận những hy sinh đáng kinh ngạc của các nhà khai thác bưu chính và nhân viên của họ trong đại dịch COVID-19 toàn cầu.

thong-diep.jpg

Toàn văn thông điệp:

Thông điệp của Tổng giám đốc Văn phòng Quốc tế Liên minh Bưu chính Thế giới nhân ngày Bưu chính Thế giới (WPD) 9/10/2020

 "Hơn cả bưu gửi"
 
            Tất cả chúng ta cần phải ghi nhận những hy sinh đáng kinh ngạc của các nhà khai thác bưu chính và nhân viên của họ trong đại dịch COVID-19 toàn cầu.
 
            Khi đại dịch hoành hành dữ dội trên toàn thế giới, nhân viên bưu chính - những người tiên phong trên tuyến đầu chống dịch đã làm việc chăm chỉ để chuyển phát bưu gửi tới mọi người dân.
 
            Một số đã phải hy sinh mạng sống của mình, nhiều người cũng phải đối mặt với những thiệt hại do thay đổi cuộc sống và sức khoẻ bị ảnh hưởng. Và nhiều người khác nữa cũng phải chịu những ảnh hưởng nhất định.
 
            Tôi xin bày tỏ sự cảm kích trước lòng dũng cảm và sự cống hiến quên mình của hàng triệu nhân viên bưu chính đã và đang tiếp tục chuyển phát bưu gửi trong khi toàn thế giới chịu sự tác động và gián đoạn của đại dịch này.
 
            Chính các bạn đã làm lên ngành bưu chính và khiến cả thế giới tự hào - Tôi ngưỡng mộ những thành tựu mà các bạn mang lại cho ngành bưu chinh toàn cầu.
 
            Mặc dù, các hãng hàng không không ngừng hoạt động, biên giới bị đóng cửa, sự bùng nổ các dịch vụ chuyển phát tạm thời, nhưng bưu gửi vẫn được tiếp tục chuyển phát tới mọi người dân.
 
            Trước những trở ngại đó, nhiều tuyến đường thư mới được hình thành. Các phương thức vận chuyển mới như tàu hoả và tàu thuyền thay thế máy bay chở khách; các nhà khai thác bưu chính đã thiết kế những phương thức làm việc mới, những cách thức chuyển phát mới, phù hợp với hoàn cảnh mới.
 
            Các chuỗi hậu cần khổng lồ xuyên biên giới quốc gia và xuyên lục địa với phạm vi phục vụ rất rộng lớn đã được điều chỉnh thay đổi chỉ trong vài ngày và vài tuần.
 
            Đổi mới và sáng tạo là những điểm nổi bật của giai đoạn mới này và là động lực để đưa ra các phương thức cung cấp các dịch vụ xã hội và tài chính mới cho khách hàng.
 
            Nhờ bưu chính, người già, cô đơn và bệnh tật đã được giúp đỡ, cấp phát thuốc chữa bệnh, được cung cấp các thiết bị bảo hộ và được cung cấp các dịch vụ tài chính thiết yếu được duy trì cuộc sống.
 
            Liên minh Bưu chính Thế giới cũng tích cực hỗ trợ các nước thành viên thông qua nhiều hình thức như đưa ra các phân tích nghiên cứu, tạo lập các mối quan hệ với các đối tác và đưa ra các bước đổi mới rất cần thiết cho các nước thành viên.
 
            Mặc dù có nhiều thách thức, chúng ta đã cùng nhau duy trì và thực hiện các nghĩa vụ cung cấp dịch vụ phổ cập nhằm chuyển phát bưu gửi tới mọi người dân trên hành tinh này, bất kể họ ở đâu.
 
            Ngày Bưu chính Thế giới là một ngày thích hợp để tri ân các nước thành viên, các nhà khai thác bưu chính, nhân viên bưu chính và tất cả những người khác tham gia vào toàn bộ quy trình chuyển phát bưu gửi trên một mạng lưới bưu chính duy nhất toàn cầu.
 
            Kể từ những ngày đầu thành lập, chúng ta đã vượt qua rất nhiều thách thức như chiến tranh, thiên tai và dịch bệnh. Chúng ta vẫn luôn luôn hoàn thành trọng trách của mình.
 
            Tuy nhiên, năm 2020 là năm mà ngành bưu chính đã chứng tỏ cho thế giới thấy được khả năng phục hồi, quyết tâm của mình và vai trò vô giá của bưu chính đối với mọi lĩnh vực trên toàn xã hội.
 
            Chúng ta đã chứng tỏ cho xã hội thấy chúng ta làm được nhiều thứ không chỉ là bưu gửi.

 

 
VHTQT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top