Thông điệp của Tổng giám đốc UPU nhân ngày Bưu chính thế giới 9/10/2012

Thứ ba, 09/10/2012 14:22

Hôm nay, 9/10, nhân ngày Bưu chính Thế giới, ông Edouard Dayan – Tổng giám đốc Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã ra thông điệp nhấn mạnh Bưu chính toàn cầu phải đổi mới và nắm lấy cơ hội thương mại điện tử trao tặng.

img

Ông Edouard Dayan - Tổng Giám đốc Liên minh Bưu chính thế giới. Ảnh: AP

Dưới đây là toàn văn Thông điệp của Tổng giám đốc UPU đăng trên website của UPU, nhân ngày Bưu chính thế giới 9/10/2012:

Kỉ nguyên chúng ta đang sống là của công nghệ liên lạc và thông tin mới, của điện thoại di động và Internet. Bưu chính không đứng yên ngoài cuộc: Bưu chính vẫn là một phần không thể thiếu trong thế giới kĩ thuật số đang phát triển.

Là lực lượng thúc đẩy kinh tế phát triển, Bưu chính phải tiếp tục đổi mới, phát triển các dịch vụ bưu chính dễ tiếp cận và hiệu quả, áp dụng tiêu chuẩn chung và khai thác công nghệ mới để đa dạng hóa, cải thiện dịch vụ. Bưu cục không chỉ phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của khách hàng mà còn phải cho phép họ tiến hành các công việc kinh doanh, trả hóa đơn, gửi và nhận tiền mặt, đặt hàng hay theo dõi thư và bưu kiện trên suốt chuỗi phân phối.

Dịch vụ thư bưu điện truyền thống vẫn chiếm phần lớn doanh thu bưu chính song Bưu chính cũng hưởng lợi từ sự toàn cầu hóa của việc trao gửi thư bằng nhiều phương tiện khác. Bưu chính nên nắm bắt cơ hội do thương mại điện tử mang lại. Nhiều hãng Bưu chính đã sẵn sàng dịch vụ cho sự bùng nổ của thương mại điện tử, dẫn tới lượng hàng hóa tăng lên. Các nhà quan sát thị tường dự đoán doanh số thương mại điện tử sẽ vượt mốc nghìn tỷ Euro vào năm 2013. Nhiều hàng hóa đặt trên mạng sẽ được chuyển phát dưới dạng bưu kiện tới khách hàng và có ai còn phù hợp hơn Bưu chính trong vai trò này?

Về phần mình, UPUsẽ tiếp tục giúp đỡ các hãng Bưu chính kết nối tốt hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho trao đổi. UPU cũng sẽ tiếp tục cung cáp các chuyên gia kĩ thuật và bí quyết, khuyến khích phát triển sản phẩm, dịch vụ bưu chính sáng tạo nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và phát triển bền vững ngành bưu chính.

Chính phủ cũng phải tiến bước, sự hỗ trợ bưu chính là điều vô cùng quan trọng. Bằng cách này, Bưu chính toàn cầu sẽ thực hiện đầy đủ tiềm năng như động lực của nền kinh tế quốc gia.

Bất chấp thế giới đang thay đổi, cộng đồng bưu chính vẫn phải được định vị tốt để đảm bảo tính toàn vẹn của các dịch vụ bưu chính phổ cập và thư từ lưu thông tự do trong một lãnh thổ đơn nhất.

Tôi chúc mọi người những gì tốt đẹp nhất trong Ngày Bưu chính Thế giới 2012.

Edouard Dayan

Theo ICTnews
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top