Thiết bị di động 3G do Viettel sản xuất sẽ dùng chip Qualcomm

Thứ ba, 03/04/2012 18:41

Với mục tiêu làm chủ công nghệ hoàn toàn trong việc sản xuất các thiết bị di động 3G (smartphone, tablet, USB 3G,...), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã mua license sử dụng chip của Qualcomm. Sản phẩm do Viettel thiết kế, chế tạo hoàn toàn có năng lực xử lý tương đương của nhiều hãng công nghệ lớn như HTC, Samsung, Motorola,...

img

Với thương vụ này, Viettel có thể tự chủ động thiết kế sản phẩm di động của mình, không phải mua bất cứ thiết kế nào của hãng khác. Qualcomm sẽ chuyển giao công nghệ, cung cấp tài liệu kỹ thuật để giúp Viettel có thể sử dụng những chipset của mình trong khi thiết kế sản phẩm. Trong quá trình nghiên cứu, đội ngũ kỹ sư của Viettel có thể trao đổi trực tiếp với đội hỗ trợ kỹ thuật của Qualcomm và điều này là một trong các điều kiện đảm bảo thành công của dự án.

Để có được hợp đồng sản xuất chip của Qualcomm, Viettel đã chứng minh được tiềm lực tài chính, đội ngũ kỹ sư và năng lực sản xuất đủ để thiết kế và sản xuất thiết bị theo tiêu chuẩn khắt khe của hãng sản xuất chip này. Qualcomm sẽ không đầu tư thời gian, chi phí và công sức để hỗ trợ những công ty không có năng lực nghiên cứu thiết kế bởi nếu thiết kế không thành công, không sản xuất hàng loạt được thì Qualcomm cũng không bán được chip.

Những chipset tích hợp (SoC – System on Chip) hiệu năng cao của Qualcomm được sử dụng rộng rãi trong những sản phẩm smartphone cao cấp của HTC, Samsung, LG, Motorola, Nokia... Theo đó, mỗi con chip của Qualcomm sẽ được tích hợp nhân tính toán trên kiến trúc ARM, bộ xử lý đồ họa Adreno và modem kết nối 2G/3G và/hoặc 4G (theo chuẩn LTE).

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top