Thị xã Hoài Nhơn tặng huyện đảo Trường Sa 1.000 cây dừa giống

Chủ nhật, 06/11/2022 14:45

Đến nay đã có hơn 32.000 cây giống các loại gồm mù u, bàng vuông, bàng ta, tre, phong ba, phi lao, nhàu… được đưa ra trồng với mục tiêu phủ xanh huyện đảo Trường Sa.

 20221202-m05-truongsa.jpg

Một góc đảo Trường Sa

Ngày 29/10, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Đoàn công tác của thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã trao tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa 1.000 cây dừa giống.

Phát biểu với Đoàn công tác của thị xã Hoài Nhơn, Đại tá Vi Đức Thanh, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã thay mặt quân và dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sỹ Vùng 4 Hải quân cảm ơn tình cảm, sự quan tâm mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã Hoài Nhơn đã dành cho quân, dân huyện đảo Trường Sa và Vùng 4 Hải quân.

Đại tá Vi Đức Thanh bày tỏ mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định nói riêng, cả nước nói chung đối với quân, dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sỹ Vùng 4 để Trường Sa ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Đây là hoạt động thể hiện vai trò, trách nhiệm và tình yêu với biển, đảo quê hương của thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định nói riêng và cả nước nói chung, góp phần xây dựng huyện đảo Trường Sa ngày một xanh tươi hơn; xây dựng cảnh quan môi trường, cải thiện không gian sống, sinh hoạt, làm việc trên các đảo của Trường Sa. Qua đó góp phần động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa, cán bộ, chiến sỹ Vùng 4 Hải quân yên tâm gắn bó xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Được sự hỗ trợ của cả nước và nỗ lực của Vùng 4 Hải quân, tính đến nay đã có hơn 32.000 cây giống các loại gồm mù u, bàng vuông, bàng ta, tre, phong ba, phi lao, nhàu… được đưa ra trồng với mục tiêu phủ xanh huyện đảo Trường Sa, hiện đã vươn lên xanh tốt. Tỷ lệ phủ xanh ở Trường Sa đến nay đạt khoảng 45%.

Để phủ xanh toàn bộ huyện đảo Trường Sa và tại các đơn vị của Vùng 4 Hải quân, cần có thêm khoảng 70.000 cây xanh và 700 tấn phân bón các loại để bảo đảm tốt khâu chăm bón, giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top