Thị trường IT toàn cầu tăng trong nửa đầu 2010

Thứ sáu, 06/08/2010 09:13

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường IDC, lượng chi tiêu toàn cầu cho lĩnh vực công nghệ thông tin (IT) trong nửa đầu năm 2010 đã phục hồi nhanh chóng và vượt ngoài dự kiến.

img

Tuy nhiên, ngành IT toàn cầu vẫn đang phải đối mặt với một tương lai không mấy chắc chắn do kinh tế thế giới có khả năng rơi vào tình trạng suy thoái kép.
IDC cho rằng sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường IT trong hai quý đầu năm 2010 là do nhiều doanh nghiệp, chính phủ các nước và người tiêu dùng đã đầu tư vốn để mua các phần mềm mới, sau thời kỳ kinh tế suy thoái, khiến họ phải hạn chế việc mua các sản phẩm IT này.
IDC cũng nâng mức dự báo chi tiêu toàn cầu cho lĩnh vực IT lên 1.510 tỷ USD năm 2010, tăng 6% so với năm 2009.
Theo IDC, động lực chủ yếu cho sự phục hồi của thị trường IT thế giới chính là các nền kinh tế mới nổi, trong đó, Trung Quốc được dự kiến sẽ dẫn đầu với mức đầu tư vào IT ước tăng 21% trong năm nay.
Trong khi đó, tại các nền kinh tế phát triển như Mỹ và các nước Tây Âu, chi tiêu cho lĩnh vực này dự kiến chỉ tăng lần lượt ở mức 5% và 3%.
Tuy nhiên, IDC cũng cảnh báo rằng các doanh nghiệp cần thận trọng khi quyết định ký các hợp đồng IT mới và dài hạn, bởi kinh tế thế giới vẫn có nguy cơ rơi vào một cuộc suy thoái kép.
Theo kịch bản này, IDC cho rằng thị trường IT toàn cầu sẽ không có biến động lớn với mức tăng trưởng 1% năm 2011./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top