Thí điểm tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn về an toàn thông tin

Thứ hai, 23/11/2015 11:02

Sáng ngày 23/11, tại Hà Nội, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa đào tạo ngắn hạn nâng cao kỹ năng về an toàn thông tin thuộc Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã đến tham dự và phát biểu khai giảng khóa học.

img

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu khai giảng khóa học, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhận định: Khóa đào tạo nâng cao kỹ năng an toàn thông tin hôm nay là khóa đào tạo đầu tiên thực hiện theo chương trình trong nước, do các chuyên gia trong nước xây dựng và trực tiếp giảng dạy. Do vậy, khóa học được thiết kế bám sát nhu cầu về an toàn thông tin của các cơ quan, tổ chức nhà nước. Dự kiến, Bộ TT&TT sẽ tổ chức các khóa đào tạo theo cả chương trình quốc tế và chương trình trong nước để có sự đánh giá, so sánh về hiệu quả thực tế, từ đó lựa chọn cách thức triển khai rộng rãi cho các năm tiếp theo, Thứ trưởng cho biết thêm.

Đối tượng tham gia khoá học là cán bộ kỹ thuật làm về an toàn thông tin trong các đơn vị chuyên trách về CNTT, an toàn thông tin của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Cán bộ kỹ thuật làm về an toàn thông tin trong các Sở TT&TT, các Trung tâm CNTT thuộc Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Cán bộ kỹ thuật làm về an toàn thông tin tại các tổ chức tài chính, ngân hàng, tổng công ty, tập đoàn kinh tế nhà nước. Thời lượng đào tạo của khoá học là 05 ngày và hơn 40% thời lượng của khoá học là các bài thực hành nâng cao kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin.

Triển khai đào tạo cho Khoá học là Công ty cổ phần An ninh An toàn thông tin CMC (CMC Infosec) với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu của Công ty CMC Infosec có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, đạt bằng cấp chứng chỉ quốc tế của các hãng công nghệ hàng đầu, đã từng triển khai các giải pháp về an toàn thông tin tại nhiều tổ chức đơn vị và trực tiếp tham gia xử lý, ứng cứu sự cố an toàn thông tin cho các Bộ, ngành và công ty, tập đoàn lớn.
 
img

Theo kế hoạch, trong tháng 12/2015, Cục An toàn thông tin sẽ triển khai hết các Khoá đào tạo thí điểm về an toàn thông tin trong nước. Dự kiến sẽ có tổng cộng khoảng 300 học viên từ hơn 50 các tổ chức cơ quan của Nhà nước, các bộ, ban, ngành của Chính phủ, tổng công ty, tập đoàn nhà nước được thụ hưởng chương trình này.

Các nội dung đào tạo của khóa học sẽ cung cấp các kiến thức nền tảng về an toàn thông tin và đảm bảo an toàn thông tin cho cơ quan, tổ chức; cung cấp các kiến thức để học viên có thể vận hành, quản trị, giám sát hệ thống một cách an toàn; cung cấp kỹ năng cho học viên có thể thiết lập, áp dụng các giải pháp về an toàn thông tin được khuyến nghị vào thực tế; đặc biệt là đào tạo, huấn luyện đội ngũ các cán bộ làm công tác kỹ thuật về an toàn, an ninh thông tin có đủ năng lực để đảm bảo các công tác an toàn, an ninh thông tin trong tổ chức./.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top