Thêm 16 tỉnh được tiếp cận, sử dụng máy tính, Internet công cộng

Thứ ba, 27/08/2013 14:31

Sau khi triển khai bước 1 tại 12 tỉnh, Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill and Melinda Gates tài trợ (Dự án BMGF-VN) bắt đầu tiếp tục triển khai bước 2, giai đoạn 2.

img
16 tỉnh gồm Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bạc Liêu, Hậu Giang, Cà Mau, Vĩnh Long và Đồng Tháp được tham gia triển khai. Hiện nay, Ban Quản lý Dự án đang khẩn trương tiến hành việc bàn giao thiết bị cho các địa phương tiếp nhận dự án, dự kiến hoàn thành trong đầu tháng 9 tới. Trong bước 2 giai đoạn 2, 665 Điểm Thư viện công cộng và Bưu điện văn hóa xã thuộc 16 tỉnh sẽ được tiếp nhận hơn 4.500 bộ máy tính có kết nối internet, trong đó các điểm thư viện cấp tỉnh được trang bị 40 bộ/điểm.

Bên cạnh việc cung cấp trang thiết bị máy tính, thông qua hệ thống thư viện công cộng và điểm Bưu điện Văn hóa xã, Dự án tập trung tổ chức các khóa đào tạo cho các cán bộ tại 16 địa phương, tổ chức các sự kiện như Ngày hội Internet, Thanh niên tình nguyện đào tạo Internet… để nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của công nghệ thông tin, trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng máy tính và Internet phục vụ cho các hoạt động thông tin, học tập, văn hóa và lao động sản xuất...
 
Dự án Dự án BMGF-VN triển khai tại 40 tỉnh, thành phố trong cả nước theo 3 bước. Trong khoảng thời gian 5 năm, từ năm 2011 đến năm 2016, dự án sẽ cung cấp, lắp đặt hơn 12.000 máy tính nối mạng Internet băng thông rộng và thiết bị phụ trợ cho 1.900 điểm thư viện cộng và Bưu điện văn hóa xã, đào tạo kỹ năng cho gần 2.000 cán bộ quản lý, nhân viên. Người dân sẽ được miễn phí 100% khi đến sử dụng Internet tại các điểm thư viện công cộng và giảm 50% giá cước truy cập Internet tại các điểm Bưu điện văn hóa xã của dự án. Nhờ đó, dự kiến sẽ có thêm khoảng 760.000 người ở nông thôn được sử dụng máy tính và Internet.
 
Hiền Mai - Vnmedia.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top