Thêm 122 tân kỹ sư an toàn thông tin

Thứ sáu, 01/07/2016 10:28

Trong 122 tân kỹ sư khóa 8 hệ đào tạo đại học chính quy ngành An toàn thông tin của Học viện Kỹ thuật Mật mã vừa nhận bằng tốt nghiệp, có tới hơn 60% đã có việc làm trước khi bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

20161003-n7.jpg

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 8 đào tạo đại học chính quy ngành An toàn thông tin (niên khóa 2011 - 2016) của Học viện Kỹ thuật Mật mã vừa diễn ra sáng nay, ngày 30/6/2016.

Theo thống kê, trong số 122 sinh viên khóa 8 ngành An toàn thông tin của Học viện Kỹ thuật Mật mã vừa nhận bằng tốt nghiệp, có 1 sinh viên đạt loại Giỏi, 44 sinh viên đạt loại khá và 77 sinh viên tốt nghiệp hạng Trung bình Khá.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chu Minh Yên, Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật Mật mã nhấn mạnh, thời gian 5 năm học tập tại Học viện là khoảng thời gian rất đáng ghi nhớ cùng nhiều thử thách và những trải nghiệm lớn, với đặc thù chuyên ngành học là một chuyên ngành hẹp, công nghệ cao, đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu và kỹ năng vững chắc. Các sinh viên đã phải nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu trong học tập, vượt qua nhiều khó khăn để có được kết quả tốt đẹp.

“Các bạn giờ đây đã có một nền tảng quan trọng, vững chắc của người kỹ sư An toàn thông tin. Trong sự thành công của các bạn, không thể thiếu được sự dìu dắt của các thầy cô giáo, những người lái đò tận tụy và đầy nhiệt huyết; cũng không thể không nhắc tới sự sát cánh, động viên, hỗ trợ của các cán bộ quản lý sinh viên, những cán bộ nhân viên của các cơ quan, đơn vị trong toàn Học viện, những nhân tố quan trọng đã giúp các sinh viên học tập, rèn luyện, tu dưỡng phấn đấu trong suốt thời gian học tập tại Học viện”, ông Yên nói.

Ông Chu Minh Yên khẳng định, 122 tân kỹ sư An toàn thông tin của Học viện Kỹ thuật Mật mã đã có đầy đủ phẩm chất và bản lĩnh để phục vụ đất nước trên mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề có ứng dụng CNTT, đặc biệt trong tình hình an ninh mạng thông tin và chủ quyền không gian số của đất nước chúng ta đang trong giai đoạn hết sức nóng bỏng và có nhiều thách thức. Qua thông tin của Hệ Quản lý sinh viên cung cấp, trong số hơn 120 tân kỹ sư ngành An toàn thông tin của Học viện, có trên 60% đã có việc làm trước khi bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật Mật mã Chu Minh Yên cũng nhắn nhủ các tân kỹ sư An toàn thông tin  hãy sử dụng những kiến thức đã tích lũy được trong thời gian học tập tại Học viện cho sự phát triển của đất nước; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, thường xuyên cập nhật kiến thức nhằm hoàn thiện bản thân để luôn đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của thực tiễn. “Trong thế giới ngày nay, nếu không thường xuyên trau dồi kiến thức, chúng ta sẽ nhanh chóng bị lạc hậu và đứng ra bên lề cuộc sống, làm việc trong lĩnh vực an toàn thông tin thì điều này càng khắc nghiệt”, ông Yên chia sẻ.

Vân Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top