Thành ủy Hà Nội gặp mặt đại biểu ngành Xuất bản, In và Phát hành sách

Thứ ba, 11/10/2022 17:55

Ngày 10/10, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đại biểu tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2022) và tuyên dương người làm xuất bản tiêu biểu.

HN-Gap-mat-NXB.jpg

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm.

Thay mặt các đại biểu, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Nguyễn Nguyên đã báo cáo về lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam và tuyên dương người làm xuất bản tiêu biểu. Theo đó, ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam vinh dự được đón nhận Thư chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào đúng dịp kỷ niệm quan trọng của ngành.

Ngày 10/10, đội ngũ những người làm xuất bản tiêu biểu đại diện cho 57 nhà xuất bản và hàng nghìn cơ sở in và phát hành trên cả nước, vinh dự được đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt; đồng thời, được Thành ủy Hà Nội gặp mặt. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của đồng chí Chủ tịch Quốc hội và Thành ủy Hà Nội đối với ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

Theo đồng chí Nguyễn Nguyên, được Thành ủy Hà Nội gặp mặt, động viên, các đại biểu và những người hoạt động trong ngành Xuất bản, In và Phát hành càng nhận thức sâu sắc hơn về nhiệm vụ và sứ mệnh của mình và sẽ tiếp tục giữ vững vai trò là vũ khí tư tưởng sắc bén và quan trọng của Đảng và Nhà nước; không ngừng lan tỏa niềm tin, tạo động lực, khơi lên khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; nỗ lực, quyết tâm đưa ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam trở thành một ngành kinh tế - công nghệ hiện đại, là một bộ phận quan trọng của công nghiệp văn hóa.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong bày tỏ vui mừng được gặp mặt các đại biểu tiêu biểu của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam đúng ngày kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam. Đồng chí chúc ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam ngày càng phát triển xứng đáng với sự kỳ vọng, trách nhiệm cũng như vị trí quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh vai trò quan trọng của hoạt động xuất bản, in và phát hành trong việc gìn giữ, tạo dựng bản sắc văn hóa Việt Nam, bản sắc văn hóa Thăng Long - Hà Nội; góp phần truyền bá tri thức, gìn giữ phong tục tập quán, cốt cách con người Việt Nam, tinh thần yêu nước; tiếp thu văn hóa, tri thức nhân loại để vận dụng vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

 

Lưu ý phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch là nhiệm vụ trọng tâm, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, thành phố rất quan tâm, củng cố, duy trì các đơn vị xuất bản, in, phát hành nhằm góp phần phát triển văn hóa, phổ biến tri thức cũng như tuyên truyền, định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong xã hội, nâng cao trình độ dân trí. 

Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 22-2-2022 về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045”, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định, ngành Xuất bản, In và Phát hành có nhiều tiềm năng để góp phần triển khai hiệu quả Nghị quyết. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, các cơ quan trung ương, Hội Xuất bản Việt Nam, các đơn vị xuất bản, in và phát hành hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ với Hà Nội, đặc biệt là vấn đề chuyển đổi số, để tuyên truyền, phổ biến tri thức trên địa bàn thành phố. Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, nhất là trong thế hệ trẻ, hỗ trợ, tạo điều kiện cho hoạt động xuất bản, in và phát hành phát triển…/.

 
 

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top