Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Bình Dương xử lý vi phạm hành chính thông tin sai sự thật

Thứ hai, 23/08/2021 14:06

Vừa qua, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Bình Dương tiếp tục xử lý vi phạm hành chính đối với các đối tượng thông tin sai sự thật.

Cụ thể, chiều ngày 8/8/2021, tại trụ sở Công an phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng an ninh Chính trị nội bộ (PA03) – Công an tỉnh tiến hành làm việc với bà T. T. C. N (hộ khẩu thường trú ở Ngọc Hiển, Cà Mau) về hành vi bình luận, chia sẻ thông tin sai sự thật về tình hình Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

20210823-m04.jpg

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông và Phòng PA03 – Công an tỉnh làm việc với bà T. T. C. N

Trước đó, ngày 5/8/2021, Bà T. T . C. N dùng tài khoản facebook cá nhân “Thắng Hân” bình luận trên “Nhóm Hóng Hớt Bình Dương 24h” với nội dung “Gán bu lại tiêm nhiều vào rồi chết chung cho vui An Phú tiêm vacxin chết mới có 6 người ak trong 1 gd tiêm vacxin chết 6 người” “Thật mà em bên cj nè gd của ông chủ tiêm vàng ngta ik tiêm ngừa bệnh ai dè chết luôn”. 

Trong buổi làm việc với thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, bà T. T. C. N trình bày lên mạng xã hội đọc các bài viết có tin tức về tình hình Covid – 19 và bình luận với thông tin tin sai sự thật nêu trên.

Xét thấy bà T. T. C. N là công nhân đang làm việc tại Bình Dương, gia cảnh khó khăn, đang nuôi con nhỏ,   trong khu hạn chế đi lại và đang trong thời gian nghỉ việc do công ty dừng sản xuất kinh doanh; Bản thân bà không cố tình đăng tin sai sự thật, bản thân đã thành thật ăn năn, hối lỗi và viết cam kết không tái phạm nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

* Chiều ngày 16/8/2021, tại trụ sở Công an phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N. V. H (Nơi ở: khu phố 8, phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một) 5 triệu đồng vì đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội facebook.

20210823-m03.jpg

Công an thành phố Thủ Dầu Một đang làm việc với ông N. V. H

Qua công tác nắm tình hình tại địa phương, Công an thành phố Thủ Dầu Một phối hợp với Công an phường Định Hòa phát hiện tài khoản trên mạng xã hội facebook tên “Hung Viet” là của ông N. V. H đăng tải nội dung sai sự thật là nhà nước chi ngân sách xuống các địa phương cũng như những mạnh thường quân đóng góp để hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid-19 nhưng đã bị chính quyền địa phương cắt xén, người quen thì mới được nhận hỗ trợ còn những người khó khăn thật sự thì không được nhận.

Trong buổi làm việc, ông N. V. H cho biết đã đọc thông tin trên mạng xã hội (không nhớ tài khoản facebook nào) và copy, chỉnh sửa lại bài viết và đăng tải lên tài khoản cá nhân facebook của mình với nội dung nêu trên; Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện Công an thành phố Thủ Dầu Một đã phân tích cho ông N. V. H biết là tỉnh Bình Dương đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ổn định đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội trong tình hình dịch bệnh đang căng thẳng. Tỉnh chỉ đạo phải bảo đảm cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là đối với người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người mất việc làm do dịch bệnh. Qua phân tích của cơ quan có chức năng, ông N. V. H đã thừa nhận những thông tin đăng tải của ông trên mạng xã hội là hoàn toàn không đúng sự thật.

Xét thấy ông N. V. H đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, tự gỡ bỏ nội dung trên và cam kết không tái phạm, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản vi phạm hành chính và Chánh Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng.

Ngọc Tần – Thanh tra Sở TT&TT Bình Dương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top