Thanh tra Báo Người cao tuổi là từ yêu cầu của Hội Người cao tuổi

Thứ hai, 09/02/2015 14:26

Tại buổi họp thông báo kết luận thanh tra đột xuất Báo Người cao tuổi diễn ra sáng nay 09/02/2015 tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết việc thanh tra đột xuất báo Người cao tuổi là do yêu cầu của Hội Người cao tuổi Việt Nam.

img

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi họp thông báo kết luận thanh tra

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết: “Trong tháng 11/2014, Hội Người cao tuổi đề nghị khen thưởng ông Kim Quốc Hoa là Chiến sĩ thi đua toàn quốc và Ban Thi đua khen thưởng Trung ương đã có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị hiệp y khen thưởng. Tuy nhiên, trước rất nhiều sai phạm của báo Người cao tuổi mà trực tiếp là Tổng Biên tập báo Người Cao Tuổi phải chịu trách nhiệm, do đó Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản không chấp nhận hiệp y việc khen thưởng ông Kim Quốc Hoa là Chiến sĩ thi đua toàn quốc.
 
Sau đó, Hội Người cao tuổi yêu cầu Bộ TT&TT phải chỉ rõ sai phạm nào của Báo Người cao tuổi và của ông Kim Quốc Hoa.
 
Chính vì vậy, để làm rõ việc đúng sai, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định thanh tra đột xuất Báo Người cao tuổi. Trong quá trình thanh tra đã phát hiện ra rất nhiều sai phạm. Những sai phạm nào cần phải xử lý hành chính thì sẽ xử lý hành chính. Những sai phạm nào có dấu hiệu phạm tội thì chuyển sang cơ quan an ninh điều tra của Công an để xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật”./.
 
D.M
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top