Thành phố Malaysia khai trương hệ thống đèn giao thông ứng dụng AI

Thứ sáu, 02/09/2022 19:04

Thành phố Ipoh, thuộc bang Perak, Malaysia đã ra mắt hệ thống đèn giao thông đầu tiên sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giảm tắc nghẽn giao thông và lưu lượng giao thông tốt hơn 51% trong giờ cao điểm

 Theo hãng thông tấn Malaysia Berma, gần đây, Hội đồng thành phố Ipoh (MBI), bang Perak, một trong những thành phố đông dân nhất Malaysia, đã ký thỏa thuận đăng ký dịch vụ với Telekom Malaysia (TM) về hệ thống đèn giao thông thông minh với phân tích thông minh (STARS), sử dụng AI, camera độ nét cao và phân tích video để phân tích nhằm tối ưu hóa luồng giao thông.

20221028-pg10.jpeg

Theo Chủ tịch Ủy ban đa phương tiện và thể thao, truyền thông và thanh niên Perak, Khairul Shahril Mohamed, hệ thống STARS đã được thử nghiệm từ tháng 11 năm ngoái tại 4 giao lộ dọc theo Jalan Sultan Idris Shah, gồm: ngã ba Jalan Sultan Idris Shah và Jalan Laksamana, ngã ba Jalan Sultan Idris Shah và Jalan Datuk Onn Jaafar, ngã ba Jalan Sultan Idris Shah và Jalan Raja Musa Aziz và Jalan Sultan Idris Shah và Ngã ba Jalan Raja Ekram.

Ông Khairul Shahril Mohamed cũng cho biết thêm rằng hệ thống này có thể giúp lưu lượng giao thông thông suốt tốt hơn 51% trong giờ cao điểm. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người đi đường mà còn giảm lượng khí thải carbon tại thành phố Ipoh tới 7.500 kg.

Theo báo cáo của NST, các đèn giao thông thông minh cuối cùng sẽ được lắp đặt trên toàn tiểu bang, phù hợp với mục tiêu của Ipoh trở thành một thành phố carbon thấp vào năm 2030.

Hệ thống STARS được liên kết với Trung tâm Điều hành tích hợp Ipoh (IIOC), là trung tâm của Kế hoạch hành động thành phố thông minh Ipoh (Ipoh Smart City Action Plan), đóng vai trò như một trung tâm điều khiển thông minh với khả năng xử lý dữ liệu lớn bằng cách sử dụng AI và Internet of Things (IoT) nhờ mạng 5G.

Làm việc cùng với TM và Digital Nasional Berhad (DNB), thành phố Ipoh cho biết Ipoh đã trở thành thành phố đầu tiên ở khu vực phía Bắc có được truy cập 5G với tốc độ 1 GB/giây. Thành phố có kế hoạch bổ sung thêm 98 địa điểm 5G khác trong khu vực Ipoh Greater vào tháng 10 năm nay, với phạm vi phủ sóng toàn tiểu bang cũng đang được triển khai./.

theo ictvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top