Thành phố Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên triển khai phần mềm quản lý lưu trú tại bệnh viện Trung ương

Thứ năm, 15/06/2023 07:50

Ngày 13-6, Công an thành phố Hồ Chí Minh triển khai phần mềm thông báo lưu trú ASM tại 2 bệnh viện Trung ương trên địa bàn là Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Y Dược.

20230618-m07.jpg

Các cơ sở y tế, lưu trú và người dân có thể thông qua ứng dụng định danh điện tử VNeID để đăng nhập, sử dụng phần mềm ASM. Ảnh minh họa

Đây là hai bệnh viện đa khoa Trung ương nằm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, có trung bình 6.000-8.000 lượt khám chữa bệnh/ ngày.

Trước đó, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai thử nghiệm phần mềm này tại một số bệnh viện, cơ sở lưu trú của thành phố và đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Phần mềm thông báo lưu trú ASM kết nối với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và được tích hợp nhiều tiện ích khác, giúp các cơ sở kinh doanh lưu trú, cơ sở y tế quản lý chặt chẽ, hiệu quả hơn đối với những dịch vụ do đơn vị mình cung cấp.

Phần mềm này cũng phục vụ người dân kê khai thông tin tự động, nhanh chóng mà không cần phải xuất trình các loại giấy tờ để xác minh nhân thân… Các cơ sở y tế, lưu trú và người dân có thể thông qua ứng dụng định danh điện tử VNeID để đăng nhập, sử dụng phần mềm ASM.

Thời gian tới, Công an thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhân rộng việc thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại tất cả cơ sở kinh doanh lưu trú và cơ sở y tế trên toàn địa bàn.

Hệ thống phần mềm quản lý lưu trú do Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân quản trị, vận hành nên thông tin dữ liệu cá nhân, lưu trú được bảo mật theo đúng quy định.

Thanh Trúc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top