Thanh niên tăng cường vai trò xung kích trong thực hiện các chương trình công tác trọng điểm

Thứ năm, 26/09/2013 14:04

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan TW và chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM); được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Quỹ, Ban Thường vụ Đoàn TNCS HCM Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), ngày 07/12/2012, Đoàn TNCS HCM Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần III, nhiệm kỳ 2012- 2014.

img
Đến dự Đại hội có đồng chí Phùng Kim Anh- Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Hội đồng quản lý, Giám đốc Quỹ, đồng chí Chu Hồng Tuấn- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó giám đốc Quỹ, đồng chí Lã Hoàng Trung- Bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ TT&TT, cùng các đại biểu là lãnh đạo các đơn vị thuộc Quỹ và toàn thể các Đoàn viên thanh niên Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2011-2012 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012- 2104.

Theo đó, trong nhiệm kỳ 2011-2012, đoàn viên thanh niên Quỹ đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, chương trình hoạt động lớn do Đoàn Thanh niên Bộ, Đoàn Khối các cơ quan TW phát động, tích cực tham gia các hoạt động, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn đóng góp chung vào thành tích của Quỹ.

Công tác giáo dục tư tưởng chính trị, định hướng lý tưởng cho đoàn viên thanh niên luôn được Đoàn Quỹ quan tâm đẩy mạnh. Các hoạt động phong trào xã hội, thanh niên tình nguyện của Đoàn Quỹ trong các năm quan luôn được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Quỹ, Đoàn Thanh niên  Bộ TT&TT. Các đoàn viên thanh niên Quỹ đã tham gia nhiều hoạt động xã hội, tình nguyện tại các vùng sâu, vùng xa; tham gia hiến máu tình nguyện, quyên góp ủng hộ cho Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam; phối hợp với Công đoàn Quỹ tổ chức vui chơi cho con em cán bộ viên chức Quỹ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tết Trung thu...

Khẳng định vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Lãnh đạo Quỹ, Đoàn Quỹ đã rất chú trọng đến công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên và tham gia xây dựng Đảng. Nhiều lượt đoàn viên thanh niên Quỹ đã được giới thiệu với Đảng bộ Quỹ, tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng.

Công tác chuyên môn, học tập, nghiên cứu khoa học cũng là một hoạt động then chốt của Đoàn viên thanh niên Quỹ. Đẩy mạnh công tác học tập, nghiên cứu khoa học, thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, báo cáo chuyên đề là những cơ hội tốt để các đoàn viên tự tìm hiểu, nâng cao kiến thức chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đồng thời khuyến khích các đoàn viên chủ động, sáng tạo, góp phần vào công cuộc xây dựng phát triển chung của Quỹ.
Ngoài ra, Báo cáo cũng đã chỉ rõ những ưu, nhược điểm trong thực tiễn hoạt động của Đoàn Quỹ nhiệm kỳ qua, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới.

Tám giải pháp đã được đề ra để thực hiện phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012- 2014. Trong đó, tăng cường vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn Quỹ trong thực hiện các chương trình công tác trọng điểm của Quỹ được đặt lên hàng đầu.
Tại Đại hội, các đoàn viên thanh niên Quỹ đã tham gia thảo luận sôi nổi đồng thời trình bày các tham luận về vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác xây dựng Đảng, vấn đề thu hút thanh niên tham gia các hoạt động phong trào tại Quỹ...
 
img
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phùng Kim Anh nhấn mạnh: nhiệm kỳ 2012-2014 sẽ là một nhiệm kỳ đầy thách thức và biến động. Các đoàn viên thanh niên Quỹ cần thể hiện tinh thần nhiệt huyết, vai trò xung kích cũng như tăng cường sự gắn kết hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ với Quỹ trong giai đoạn mới. Đảng ủy Quỹ, Lãnh đạo chuyên môn sẽ tiếp tục tạo điều kiện, quan tâm, chỉ đạo kịp thời để xây dựng Đoàn Quỹ ngày càng vững mạnh.

img

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Quỹ  nhiệm kỳ 2012 - 2014  gồm 7 đồng chí: Lại Trung Thiện, Khương Thị Nhung, Nguyễn Văn Phát, Nguyễn Hoài Trung, Lê Thanh Hòa, Trần Thị Phương, Nguyễn Quang Hùng.
Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Quỹ, Đoàn TNCS HCM Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam quyết tâm nêu cao tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, lao động sáng tạo và rèn luyện về mọi mặt trong nhiệm kỳ mới.
 

Thái Phượng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top