Thành lập sàn giao dịch thương mại điện tử vải thiều Lục Ngạn

Thứ ba, 22/09/2020 08:33

Theo UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, nhằm đa dạng hóa kênh bán và quảng bá sản phẩm vải thiều tới các thị trường trong và ngoài nước, UBND huyện đã có chủ trương thành lập sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) vải thiều Lục Ngạn năm 2020.

 Đây là lần đầu tiên Lục Ngạn triển khai sàn TMĐT vải thiều. Dự kiến, sàn giao dịch sẽ được khai trương vào đầu tháng 6 này.

Để bảo đảm cho sàn giao dịch được khai trương và hoạt động hiệu quả, UBND huyện Lục Ngạn giao Hội Nông dân huyện và Hội tiêu thụ sản xuất vải thiều Lục Ngạn phối hợp với Công ty cổ phần logistics Những ngôi sao liên kết (TP. Hồ Chí Minh) tập huấn cho cán bộ hội nông dân các xã, thị trấn, các ngân hàng và đại diện các hợp tác xã, thương nhân sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản về các giải pháp như bảo quản lạnh hàng nông sản đóng hộp, vận tải đa phương thức, xuất khẩu đến các thị trường tiềm năng Trung Quốc, EU, Nhật Bản…
 
20200603-pg3.jpg
 
Đồng thời, hoạt động này còn nhằm giúp các học viên nắm được những thông tin tổng quan về sàn giao dịch vải thiều Lục Ngạn, các kỹ năng quản lý, giám sát hoạt động của sàn; làm thế nào để tăng doanh thu, lợi nhuận, tạo được niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu vải thiều Lục Ngạn, đáp ứng cho nhu cầu hoạt động kinh doanh tại đơn vị.
 
Trước đó, Sở Công Thương Bắc Giang đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh Bắc Giang vào thị trường này.
 
Hội nghị thu hút hàng nghìn người là đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, hiệp hội, ngành hàng thu mua, chế biến và tiêu thụ nông sản trong nước và Singapore tham gia ở 88 điểm cầu.
 
Theo Sở Công Thương Bắc Giang, hiện nay tỉnh có 15.000 ha diện tích vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP; 218.000 ha sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP, được Mỹ cấp mã số IRADS; cơ quan chức năng Nhật Bản chấp thuận 19 mã vùng trồng; cơ quan chức năng Trung Quốc đã chấp thuận 149 mã vùng trồng và 288 cơ sở đóng gói... sẵn sàng các điều kiện và đáp ứng đủ số lượng xuất khẩu sang Singapore.
 
Theo UBND Bắc Giang, tỉnh cam kết các cơ quan chức năng của tỉnh thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC), tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp (DN), thương nhân đến giám sát thu mua, tiêu thụ vải thiều, nhất là các thủ tục liên quan đến DN, thương nhân nước ngoài; tuyệt đối không để xảy ra sự cố về TTHC ảnh hưởng đến tiêu thụ vải thiều.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top