Thanh Hóa: Triển lãm tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử"

Thứ ba, 23/05/2017 16:20

Sáng 22/5/2017, tại Trường Đại học Hồng Đức, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp với Trường Đại học Hồng Đức tổ chức khai mạc Triển lãm trưng bày tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử”.

20170523-m1.JPG
 Lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Thanh Hóa cắt băng khai mạc Triển lãm
 
Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí Lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các cơ quan thông tấn báo chí; các đồng chí Lãnh đạo Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Đảng ủy, Hội đồng Nhà trường cùng đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Hồng Đức.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, đồng chí Đỗ Hữu Quyết - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa nhấn mạnh: Biển Đông đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cả trong lịch sử, hiện tại và tương lai. Các đảo và quần đảo trên Biển Đông, đặc biệt là quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, không chỉ có ý nghĩa trong việc kiểm soát các tuyến đường biển qua lại Biển Đông mà còn có ý nghĩa phòng thủ chiến lược quan trọng đối với Việt Nam. Việc tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là một hoạt động thông tin tuyên truyền có ý nghĩa rất lớn. Thông qua những tư liệu, hình ảnh được trưng bày tại Triển lãm sẽ giúp cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ học sinh, sinh viên hiểu rõ về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ trong suốt hàng trăm năm nay. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, đồng thời bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo này và các vùng biển đảo khác trên Biển Đông.
 
20170523-m2.jpg

Phát động tại buổi lễ, lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức yêu cầu tập thể cán bộ giảng viên và toàn thể sinh viên của nhà trường hãy phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Thanh Hóa anh hùng và truyền thống của nhà trường, nêu cao tinh thần xung kích với trái tim nhiệt huyết để hướng về biển đảo quê hương.
 
Sau buổi lễ cắt băng khai mạc, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên đã tham quan không gian trưng bày các tư liệu lịch sử về Hoàng Sa, Trường Sa.
 
Theo kế hoạch Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 22/5 đến hết ngày 24/5/2017.
Lương Hiền
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top