Thanh Hóa: Tập huấn công tác phòng, chống in lậu và triển khai Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ

Thứ hai, 01/06/2020 13:56

Sáng 29-5, tại khách sạn Sao Mai (TP Thanh Hóa), Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp với Thanh tra Bộ TT&TT, Đội liên ngành phòng chống in lậu tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống in lậu và triển khai Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ cho cán bộ Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh, Công An tỉnh, Cục quản lý thị trường;các sở, ngành, đơn vị có liên quan, cán bộ phòng văn hóa thông tin thuộc 27 huyện, thị xã, thành phố; cán bộ văn hóa xã, phường thị trấn thuộc một số địa bàn trọng điểm của tỉnh. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tước, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

20200601-m06.jpg
 
Đồng chí Nguyễn Văn Tước, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc
 
Hội nghị đã nghe kết quả công tác phòng, chống in lậu năm 2019. Theo đó, trong năm qua Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý kịp thời, dứt điểm các hành vi vi phạm, đảm bảo hoạt động xuất bản, in, phát hành tuân thủ các quy định của pháp luật. Phối hợp hướng dẫn các huyện thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tiến hành hoạt động thanh tra, kiểm tra các vi phạm pháp luật về hoạt động xuất bản, in, phát hành, chú trọng việc ngăn chặn phát tán tài liệu tuyên truyền sai trái của các thế lực thù địch. Hoạt động của Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh đã góp phần nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp, nhà xuất bản, cơ sở in, cơ sở photocopy, cơ sở phát hành xuất bản phẩm và các cơ quan chức năng trong việc phòng, chống in lậu.
 
20200601-m07.jpg
 
Các đại biểu tham dự buổi tập huấn
 
Cũng tại Hội nghị, đại diện Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã trực tiếp triển khai Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ, là cơ sở pháp lý quan trọng điều chỉnh hành vi cá nhân, tổ chức trên môi trường mạng, phòng, chống thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, đồng thời là yếu tố môi trường quan trọng góp phần xây dựng văn hóa mạng. Nghị định có hiệu lực thi hành bãi bỏ Nghị định số 174/2013/NĐ-CP, bãi bỏ điều 2 Nghị định số 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ, có những thay đổi về mức xử phạt đối với thuê bao di động trả trước dành cho doanh nghiệp viễn thông di động và quy định mức xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi tung thông tin giả mạo, gây hoang mang dư luận trên mạng xã hội; So với quy định trước đây là Nghị định 174/2013/NĐ-CP, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP có nhiều điểm mới đáng chú ý như: Tăng mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực. Áp dụng thêm nhiều biện pháp xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả đối với chủ thể thực hiện hành vi vi phạm hành chính; Quy định mới một số hành vi vi phạm hành chính trong các lĩnh vực Thông tin và Truyền thông. Nhiều hành vi vi phạm hành chính đã được quy định sát với thực tế phát triển của ngành phù hợp với yêu cầu thực tế quản lý nhà nước tại địa phương.
 
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tước, Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh: Hội nghị là một dịp tốt để cán bộ nghiệp vụ của các cơ quan, ban, ngành, phòng VHTT của UBND các cấp có dịp thảo luận, trao đổi nghiệp vụ, cập nhật những văn bản quy định mới góp phần thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước và có những biện pháp thiết thực trong công tác tuyên truyền rộng rãi để nội dung Nghị định 15/2020/NĐ-CP của chính phủ đi vào đời sống xã hội./.
 
Theo Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top