Thanh Hóa phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thứ hai, 18/04/2022 15:38

Sáng 18/4/2022, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Đông Sơn tổ chức Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Sự kiện được diễn ra tại khuôn viên trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh huyện Đông Sơn. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn, Thư viện tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đông Sơn; đại diện các đơn vị xuất bản và phát hành trên địa bàn tỉnh...

2022418-TH3.jpg

Ban tổ chức trao tặng sách cho các em học sinh

Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 được tổ chức nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách và tôn vinh giá trị của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc, người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản và phát hành; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với việc nâng cao kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

2022418-TH1.jpg

Các đại biểu thăm quan khu vực trưng bày sách tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc tại lễ phát động, đồng chí Lê Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển văn hóa đọc của đất nước, những năm qua công tác xuất bản,in, phát hành, tuyên truyền, quảng bá và lưu giữ sách ở tỉnh Thanh Hóa đã có những bước phát triển vượt bậc. Hằng năm, ngành Xuất bản và Phát hành của tỉnh đã xuất bản hàng chục nghìn đầu sách, phát hành hàng chục triệu bản sách; hệ thống thư viện từ cấp tỉnh đến cấp huyện và trong các trường học ngày càng phát triển, đa dạng và phong phú về loại hình; xây dựng được hàng trăm tủ sách pháp luật, tủ sách Điểm Bưu điện-Văn hóa xã, tủ sách đồn biên phòng cùng với hàng nghìn phòng đọc sách, tủ sách lớn nhỏ ở các làng, bản, khối phố.

Đặc biệt, đã xuất hiện các tủ sác tư nhân, thư viện gia đình với những bộ sưu tập sách rất có giá trị và phong phú. Hệ thống nhà sách, cửa hàng sách, siêu thị sách đã đầu tư phát triển với quy mô lớn, với nhiều đầu sách phong phú, có giá trị đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân, góp phần duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Phó Giám đốc Sở TT&TT Thanh Hóa cho biết.

 

2022418-TH2.jpg

Đồng chí Lê Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phát biểu khai mạc buổi lễ.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các đơn vị, trường học và các em học sinh nghèo vượt khó; trao thẻ bạn đọc thư viện miễn phí cho học sinh trên địa bàn huyện.

2022418-th4.jpg

Toàn cảnh lễ phát động 

Sau lễ phát động, Thư viện tỉnh đã tổ chức ngày hội đọc sách tại Trường TH và THCS Đông Thịnh. Tại đây, Thư viện tỉnh và Nhà xuất bản Thanh Hóa đã phục vụ xe ô tô thư viện lưu động và trưng bày, giới thiệu hàng nghìn bản sách về các chủ đề biển, đảo, Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử, khoa học - xã hội… cho các em học sinh, giáo viên nhà trường đọc và tìm hiểu.

 

Nguyễn Hiền - Sở TTTT Thanh Hóa
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top