Tháng 7/2010: Nhà máy chip đầu tiên tại Việt Nam hoạt động

Thứ ba, 29/12/2009 20:56

Chiều 29/12, trong chuyến thăm và làm việc của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Công ty Intel Products Việt Nam (IPV), lãnh đạo IPV cho biết, tháng 7/2010 nhà máy chip đầu tiên tại Việt Nam với vốn đầu tư 1 tỷ USD sẽ chính thức hoạt động.

img

Đến nay, nhà đầu tư đã hoàn tất 98% khối lượng xây dựng, tiến tới nghiệm thu toàn bộ Nhà máy cùng các bước chuẩn bị cơ bản về nguồn vốn, nguồn nhân lực.

Theo kế hoạch, khi đi vào hoạt động giai đoạn đầu, Nhà máy sẽ đạt doanh số xuất khẩu 120 triệu USD/năm và nâng dần khai thác toàn bộ công suất để đạt doanh số từ 5-15 tỷ USD/năm theo từng giai đoạn. 

Lãnh đạo IPV cho biết, trong vòng 3-5 năm tới, Nhà máy sẽ đạt tối đa công suất 820 triệu sản phẩm/năm, nâng sản lượng chip của Intel trên toàn cầu lên 180% so với hiện nay. 

Đặc biệt, IPV cũng đã thiết kế Nhà máy cho cả kế hoạch sản xuất bộ vi xử lý dành cho các thiết bị di động, bên cạnh kế hoạch sản xuất và kiểm nghiệm chip ban đầu. 

“Điều này thể hiện sự tin tưởng và kỳ vọng của tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới đối với hiệu quả dự án đầu tư tại Việt Nam” – lãnh đạo IPV đánh giá. 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải quan tâm tìm hiểu và trao đổi với IPV về tiến độ cũng như các bước đầu tư của dự án công nghệ cao quy mô lớn hàng đầu của Việt Nam từ trước tới nay, đặc biệt là vấn đề tính cạnh tranh của Nhà máy đối với các dự án tương tự ở các nước mà Intel đã và đang đầu tư. 

Phó Thủ tướng vui mừng trước các thông tin về hiệu suất lao động, giá thành sản phẩm, tiềm năng thị trường của các sản phẩm Intel Việt Nam đều có tính cạnh tranh cao so với các nhà máy Intel khác. 

Phó Thủ tướng cho rằng, Dự án cần đảm bảo tiến độ, chú ý đào tạo lực lượng kỹ sư, nhân viên vận hành Nhà máy. Một số vấn đề còn vướng mắc của dự án như vấn đề mô hình hàng ký gửi, thủ tục hải quan, hệ thống quản lý tài sản cố định,… sẽ được các cơ quan có thẩm quyền sớm xem xét, giải quyết.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top