Thái Nguyên thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung

Thứ năm, 05/03/2015 08:21

Đề án sẽ được triển khai thực hiện tại Khu tổ hợp Yên Bình (tỉnh Thái Nguyên) với quy mô 482ha.

img

 Phối cảnh Khu tổ hợp Yên Bình.

Ngày 04/3/2015, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung của tỉnh theo Quyết định số 2407/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển khu công nghệ thông tin tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025 với sự tham gia của đại diện các cơ quan liên quan trên địa bàn tỉnh.

 
Đề án sẽ được triển khai thực hiện tại Khu tổ hợp Yên Bình (tỉnh Thái Nguyên) với quy mô 482ha.
 
Đề án có vị trí, vai trò quan trọng đối với việc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thái Nguyên trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại trước năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVIII.
 
Theo lộ trình, trong giai đoạn 2014-2015, Đề án tập trung xây dựng, kiện toàn các cơ chế, chính sách đặc thù mang tính đột phá, phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cho phát triển công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao-công nghệ thông tin và điện tử.
 
Trong giai đoạn 2016-2020, Đề án sẽ tập trung hỗ trợ, đổi mới, nâng cao chất lượng dạy nghề nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước, quốc tế trên địa bàn và các tỉnh lân cận.
 
Nguồn vốn thực hiện Đề án sẽ được xã hội hóa và huy động nguồn vốn từ các chương trình, dự án của Trung ương, của các tổ chức quốc tế và các nguồn vốn đầu tư từ các thành phần kinh tế.
 
Việc phát triển các khu công nghệ thông tin tập trung là tiền đề quan trọng để công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam nói chung và của tỉnh Thái Nguyên nói riêng ngày càng phát triển, góp phần đưa Việt Nam sớm trở thành một nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông.
 
Tại hội nghị, hầu hết các đại biểu cho rằng chủ trương xây dựng Khu công nghệ thông tin tập trung của tỉnh Thái Nguyên đã có từ lâu và các điều kiện để thành lập đã hội tụ đủ như phù hợp với quy hoạch tổng thể đã được Chính phủ phê duyệt, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất và sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
 
Căn cứ vào ý kiến của các đại biểu, tỉnh Thái Nguyên đã đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan liên quan tiếp tục hoàn thiện văn bản, chủ trì đôn đốc, kiểm tra, phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Yên Bình để sớm hoàn thiện Đề án trình Chính phủ phê duyệt trong thời gian sớm nhất./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top