Thái Nguyên đăng cai tổ chức Ngày hội Máy tính cho cuộc sống lần thứ nhất

Thứ tư, 05/03/2014 10:41

Sáng nay 5/3/2014, tại thành phố Thái Nguyên, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Nhữ Văn Tâm đã đồng chủ trì cuộc họp chuẩn bị công tác tổ chức sự kiện Ngày hội Máy tính cho cuộc sống lần thứ nhất dự kiến được tổ chức tại Trung tâm văn hoá tỉnh Thái Nguyên trong hai ngày 21- 22/3/2014.

img

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Nhữ Văn Tâm đồng chủ trì cuộc họp

Tỉnh Thái Nguyên là địa phương đầu tiên đăng cai tổ chức Ngày hội Máy tính cho cuộc sống, dự kiến sự kiện sẽ được tổ chức thường niên hai lần một năm. Đây là hoạt động tiếp nối các thành công của chương trình “Máy tính cho cuộc sống – PC for Life” đạt được trong 5 năm từ 2008 đến 2013. 

Ngày hội Máy tính cho cuộc sống là một chương trình  hướng tới cộng đồng, được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi kết nối doanh nghiệp công nghệ thông tin tới người dân, đặc biệt là giới trẻ ở các vùng khó khăn ít có cơ hội tiếp cận với công nghệ; trao tặng máy tính cho tỉnh Thái Nguyên, thúc đẩy hoạt động phổ cập công nghệ thông tin tại tỉnh này. Trong khuôn khổ chương trình, sẽ có một không gian lễ hội thực sự được tạo ra, gồm 3 hoạt động chính: Gian hàng Triển lãm giới thiệu dịch vụ, các trải nghiệm công nghệ, các ứng dụng công nghệ thông tin; các lớp học ngoài trời đào tạo phổ cập máy tính cho người dân, học sinh, sinh viên; hội thảo được tổ chức trong không gian mở cho mọi người dân tham gia. Điểm nhấn của ngày hội là phiên Tọa đàm tổ chức tối ngày 21/3/2014 đóng vai trò kết nối những người thành công, những doanh nghiệp lớn với các ý tưởng, dự định, hoài bão về công nghệ thông tin của giới trẻ.
 
img

Bên cạnh các hoạt động chính của Ngày hội sẽ có một chuỗi các sự kiện đồng hành với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin trong nước và quốc tế. Intel Việt Nam với chương trình “Máy tính đầu tiên thắp sáng tương lai”, FPT Telecom với “Giải toán trên Internet”, Microsoft với chương trình đào tạo lập trình ứng dụng trên Windows Phone.

Đặc biệt, sẽ có các biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Microsoft với tỉnh Thái Nguyên về miễn phí bản quyền phần mềm, giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với Intel về việc Intel  và Tinh Vân hỗ trợ 100 máy tính bảng cho Thái Nguyên và các tỉnh khác.

Tại Ngày hội, dự kiến Công ty VIC INVESt Group tài trợ 100 máy tính để bàn cho tỉnh Thái Nguyên, Công ty NTT Việt Nam tài trợ 30 máy tính để bàn, Tập đoàn Viettel tài trợ 150 máy tính bảng Viettel cho 30 tỉnh phía Bắc tham dự sự kiện.
 
 
Chương trình “Máy tính cho cuộc sống – PCs for Life” là  sáng kiến do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghệ thông tin Thế giới (WITFOR) 2009 được tổ chức tại Hà Nội tháng 8/2009. Mục đích của chương trình nhằm vận động, quyên góp máy tính từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để trao tặng cho người dân tại các vùng khó khăn của Việt Nam, giúp người dân có cơ hội sử dụng máy tính, truy cập Internet tìm kiếm thông tin hữu ích nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ tháng 11/2008 đến 5/2013, Chương trình đã  vận động trao tặng tổng cộng 2.293 máy tính, 329 máy in, kết nối miễn phí Internet cho 43 tỉnh, thành phố, nhiều tổ chức xã hội; tổ chức 21 lớp đào tạo tại 8 tỉnh cho 260 học viên, ước tính khoảng 10.000 người được thụ hưởng.
 
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top