Thái Bình: Hội nghị phổ biến Luật Tần số vô tuyến điện và một số quy định về cấp phép, xử phạt thuộc lĩnh vực tần số

Thứ tư, 27/04/2011 09:09

Sáng ngày 26/04/2011, Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình (TT&TT) phối hợp với Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Tần số vô tuyến điện (VTĐ), Thông tư số 24/2010/TT-BTTT về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thủ tục cấp Giấy phép sử dụng tần số VTĐ; Một số quy định xử phạt thuộc lĩnh vực tần số VTĐ. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lê Tiến Ninh – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thái Bình; Lê Tiến Dũng – Giám đốc Trung tâm Tần số VTĐ khu vực V.

img

Tại hội nghị các đại biểu thuộc Phòng Văn hoá Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố, Đài PTTH tỉnh và một số doanh nghiệp trong tỉnh đã được nghe phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Tần số VTĐ. Luật Tần số VTĐ bao gồm 8 chương, 49 điều, được Quốc hội thông qua ngày 23/11/2009 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2010 đã tạo hành lang pháp lý minh bạch, thuận lợi cho việc phát triển thông tin VTĐ, thúc đẩy cạnh tranh trên thị trường dịch vụ thông tin vô tuyến, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên tần số trong các lĩnh vực viễn thông, phát thanh, truyền hình và một số lĩnh vực về kinh tế kỹ thuật.

Các đại biểu còn được tập huấn nội dung Thông tư 24/2010/TT-BTTTT về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thủ tục cấp Giấy phép sử dụng tần số VTĐ; cho thuê, cho mượn thiết bị VTĐ; sử dụng chung tần số VTĐ. Trong đó Thông tư quy định rõ: Việc cải cách thủ tục hành chính trong cấp phép đã được nêu cụ thể cho từng loại giấy tờ, từng loại thiết bị. Các đại biểu cũng đã được nghe truyền đạt các quy định của Nhà nước về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và tần số VTĐ.

Lan Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top