Tết Nguyên Đán 2024: Gần 4 nghìn bưu gửi KT1 được chuyển phát

Thứ ba, 13/02/2024 17:55

(Mic.gov.vn) - Trong ba ngày Tết Nguyên đán, Cục Bưu điện Trung ương đã phối hợp với Tổng công Ty Bưu điện Việt Nam chuyển phát công văn, tài liệu phục vụ sự chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại các địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhanh chóng, chính xác, kịp thời.

Tết Nguyên Đán 2024: Gần 4 nghìn bưu gửi KT1 được chuyển phát- Ảnh 1.

Hình ảnh công việc chuyển phát bưu gửi KT1 tại CP16 - Cục Bưu điện Trung ương sáng 30 tháng chạp

Cục Bưu điện Trung ương đã chuẩn bị nhân lực ứng trực 24/7, phương tiện vận chuyển để khai thác và chuyển phát kịp thời công văn, tài liệu phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước. Bố trí các đường thư hỏa tốc để chuyển phát công văn hỏa tốc, hẹn giờ gấp phát sinh trong dịp Tết Nguyên đán.

Tính đến hết ngày 09/02/2024 (30 tháng Chạp), sản lượng bưu gửi KT1 là 1.636 bưu gửi, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm 2023; sang ngày ngày 11/02/2024 (mồng 2 Tết Giáp Thìn) là 1.672 bưu gửi, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm 2023 và ngày mồng 3 Tết Giáp Thìn là 188 bưu gửi.

Tại Bưu điện CP16 - Hà Nội, Bưu điện T78 - Hồ Chí Minh, Bưu điện T26 - Đà Nẵng, Cục Bưu điện Trung ương luôn chủ động , bảo đảm sẵn sàng phục vụ 24/7. Đồng thời, luôn chú trọng, tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính, bảo đảm kịp thời lưu thoát thư, gói, kiện hàng hóa tới các cơ quan Đảng, Nhà nước.

Tết Nguyên Đán 2024: Gần 4 nghìn bưu gửi KT1 được chuyển phát- Ảnh 2.

Những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính liên tục tăng ca, làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm gửi bưu gửi tới tay khách hàng

Bưu điện Việt Nam: Chỉ 3% trong tổng sản lượng bưu gửi chưa phát trước Tết

Với cam kết "Mọi bưu gửi đều phát đến tay người nhận trước Tết Nguyên đán", Bưu điện Việt Nam đã huy động mọi lực lượng từ cán bộ công nhân viên khối văn phòng, giao dịch viên, đoàn viên thanh niên,... dồn toàn lực, chung sức khai thác, vận chuyển, lưu thoát, phát an toàn sản lượng lớn bưu gửi. Lực lượng bưu tá tăng cường phát ngoài giờ, phát Thứ Bảy, Chủ nhật, đến hết sáng 30 Tết hoặc có yêu cầu muộn hơn để đảm bảo tối đa bưu gửi đến người nhận sớm nhất. Đặc biệt là các Bưu gửi Hoả tốc, KT1, hàng quà tặng Tết, thực phẩm….

Tết Nguyên Đán 2024: Gần 4 nghìn bưu gửi KT1 được chuyển phát- Ảnh 3.

Tài xế Vương Tài Triển liên tục vận chuyển hàng hóa từ các kho trung chuyển sao cho hàng hóa sớm tới tay khách hành nhất

Trong giai đoạn 10 ngày trước Tết Nguyên đán (từ ngày 20 tháng Chạp đến 30 tháng Chạp), Bưu điện Việt Nam đã phát gần 4,1 triệu bưu gửi đến tay người nhận an toàn, tăng khoảng trên 21% so với cùng kỳ năm 2023.

Số lượng bưu gửi chưa phát có hơn 100.000 bưu gửi, chiếm khoảng trên 3% so với tổng sản lượng bưu gửi. Phần lớn những bưu gửi chưa phát được tiếp nhận cận Tết, đa số khách hàng thoả thuận phát sau Tết. Số lượng bưu gửi này chủ yếu là bưu gửi có địa chỉ người nhận là các cơ quan, tổ chức đã nghỉ Tết, là học sinh, sinh viên hoặc công nhân, người lao động làm tại các khu công nghiệp đã về quê đón Tết. Với những bưu gửi này, bưu tá của Bưu điện Việt Nam đều đã liên hệ xin ý kiến người nhận, người gửi để phát lại sau Tết hoặc chuyển hoàn theo yêu cầu.

Tết Nguyên Đán 2024: Gần 4 nghìn bưu gửi KT1 được chuyển phát- Ảnh 4.

Chị Kiều Thị Út phân loại hàng hóa tại Trung tâm Vận chuyển và Kho vận miền Bắc

Chị Kiều Thị Út, nhân viên khai thác Trung tâm Vận chuyển và Kho vận miền Bắc cho biết, để đảm bảo lưu thoát ổn định hàng hóa, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát của người dân, anh chị em ở Trung tâm, dù ở thời điểm nào cũng đảm bảo những khâu hàng luôn thông suốt, “ngay cả khi cả đất nước được nghỉ Tết, chúng tôi vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ”.

Tết Nguyên Đán 2024: Gần 4 nghìn bưu gửi KT1 được chuyển phát- Ảnh 5.

Những người công nhân hoạt động hết công suất để phục vụ phân loại hàng hóa

Phù hợp trong tổ chức, nhanh nhạy trong vận hành, linh hoạt trong xử lý tình huống và chủ động ứng phó kịp thời khi sản lượng hàng hóa tăng cao đột biến, xuyên suốt giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2024, Bưu điện Việt Nam đã chứng minh năng lực doanh nghiệp bưu chính quốc gia với mạng lưới và cơ sở hạ tầng lớn nhất, luôn duy trì ổn định và vững vàng dòng chảy hàng hóa trong bất cứ tình huống, giai đoạn nào.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top