“Tết ấm tình thân - Xuân thêm hạnh phúc"

Thứ hai, 29/01/2018 16:24

Trong hai ngày 27-28/01/2018, tại xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá, Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Diễn đàn “Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức với thanh niên trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” và hoạt động tình nguyện “Tết ấm tình thân - Xuân thêm hạnh phúc.

20180129-m5.jpg
 
Tham dự diễn đàn có khoảng 300 cán bộ đoàn chủ chốt của Tỉnh đoàn Thanh Hóa; doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tại diễn đàn, các cán bộ Đoàn chủ chốt và các em sinh viên đã được tuyên truyền, phổ biến một số nội dung như vấn đề an toàn thông tin, định hướng sử dụng mạng xã hội, hệ sinh thái khởi nghiệp... Các cán bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh cũng có cơ hội được giao lưu, trình bày quan điểm, suy nghĩ về cơ hội, thách thức khởi nghiệp trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0. 
 
Cũng tại Tỉnh Thanh Hóa, Đoàn Thanh niên hai Bộ đã mang những món quà tết, những suất học bổng trao tặng cho các hộ gia đình khó khăn và các em học sinh tại hai trường mầm non bán trú và tiểu học Xuân Chinh, huyện Thường Xuân. Xã Xuân Chinh là xã nghèo nhất trong 17 xã của huyện Thường Xuân, có điều kiện vật chất vô cùng thiếu thốn và cũng chịu ảnh hưởng thiệt hại trong cơn bão số 11 vừa qua. Xã Xuân Chinh có diện tích phần lớn là rừng, mật độ dân cư thưa thớt (xấp xỉ 35 người/km2); do ảnh hưởng của những cơn bão, hạ tầng giao thông vốn tại Xuân Chinh đã kém lại càng xuống cấp trầm trọng khiến cho đời sống dân sinh lại càng trở nên khó khăn. Hai trường mầm non bán trú và tiểu học Xuân Chinh do ảnh hưởng của thiên tai nên nguồn nước sạch phục vụ các cháu ăn uống tại trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đường tới trường của các cháu cũng xuống cấp nghiêm trọng, có những khu vực bị chia cắt các cháu phải vòng xa hơn rất nhiều để tới trường.
 
20180129-m06.jpg
 
20180129-m7.jpg
 
Chương trình tình nguyện “Tết ấm tình thân - Xuân thêm hạnh phúc” đã khẳng định vai trò và sự kết nối của đoàn viên thanh niên ngành Thông tin truyền thông và Khoa học Công nghệ trong việc phát huy tinh thần tương thân, tương ái chung tay góp sức giúp đỡ bà con và các em học sinh nghèo tại xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân. Tổng trị giá quà tặng là gần 100 triệu đồng do các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT, Bộ KH&CN và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp.
 
Kết quả 2 hoạt động trên của Đoàn Thanh niên tại tỉnh Thanh Hóa đã góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao của tổ chức Đoàn, đặc biệt là trong dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Đây cũng là nhiệm vụ chuyên môn của các đoàn viên thanh niên Bộ nhằm tham gia tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin, về mạng xã hội trực tuyến trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.
Thiên Ngân
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top