Tây Ninh tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin

Thứ ba, 19/07/2016 14:35

Ngày 19/7, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Thành Thắm - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự Hội nghị.

Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo ứng dụng Công nghệ thông tin của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.
 
2016719-m7.JPG
 
Qua 10 năm triển khai, thi hành Luật Công nghệ thông tin, Tây Ninh đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin. Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn thực hiện các chủ trương của Trung ương cho phù hợp đặc điểm, tình hình của tỉnh. Việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin bước đầu đạt được kết quả đáng ghi nhận trong việc đổi mới phương thức làm việc, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian và chi phí, nâng cao tính minh bạch như việc ứng dụng phần mềm họp không giấy, họp trực tuyến, hỏi đáp trực tuyến, một cửa điện tử, văn phòng điện tử, dịch vụ công trực tuyến, chữ ký số…
 
Hạ tầng công nghệ thông tin của tỉnh đã được đầu tư và cải thiện đáng kể. Đến nay, ước tính có 100% cán bộ, công chức cơ quan nhà nước từ cấp huyện trở lên được trang bị máy vi tính để làm việc; 100% các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố đã kết nối hệ thống mạng nội bộ, mạng diện rộng và Internet với phương thức chủ yếu là băng thông rộng. Trang Thông tin điện tử tỉnh đã được tiến hành xây dựng từ năm 2003, năm 2009 được nâng cấp lên thành hệ thống Cổng Thông tin điện tử bao gồm 1 cổng chính và 48 cổng thành phần, cung cấp 1.713 thủ tục hành chính công phục vụ người dân và doanh nghiệp, trong đó đa phần là dịch vụ công mức độ 2 và 157 dịch vụ công mức độ 3 và 4. Đặc biệt Tây Ninh là tỉnh đầu tiên trong cả nước bằng nguồn lực tự có đã xây dựng thành công hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư, đã tiến hành kết nối, tích hợp dữ liệu phục vụ cho ngành công an, tư pháp và phát huy hiệu quả tích cực trong việc rà soát cử tri phục vụ 2 kỳ bầu cử vừa qua và cung cấp thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành nền kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đã biểu dương những kết quả tích cực trong việc triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin của các ngành, các cấp, các địa phương trong thời gian qua. Đồng thời, ông Nguyễn Thanh Ngọc cũng chỉ ra những tồn tại cũng như nguyên nhân của những yếu kém trong việc ứng dụng công nghệ thông tin. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp, các đơn vị, địa phương triển khai, thực hiện tốt phương hướng đã đề ra, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, vai trò của Cấp ủy, Chính quyền; nâng cấp các dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; hoàn thiện khung kiến trúc chính quyền điện tử; đào tạo nguồn nhân lực và có những chính sách cho đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin.
 
Tại Hội nghị, 12 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Luật Công nghệ thông tin đã được UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng./.
Thái Thành
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top