Tập trung giải pháp nhằm hỗ trợ DN dệt may chuyển đổi số

Thứ hai, 12/09/2022 19:34

Trong khuôn khổ sự kiện SaigonTex & SaigonFabric 2022 vừa diễn ra, Novaon Tech cam kết đồng hành cùng VITAS hỗ trợ doanh nghiệp (DN) dệt may chuyển đổi số (CĐS).

 Được biết, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may - thiết bị và nguyên phụ liệu 2022 (SaigonTex & SaigonFabric 2022) là sự kiện đáng được mong đợi nhất với các DN ngành dệt may sau 2 năm bị gián đoạn do dịch COVID-19. Triển lãm quy tụ nhiều DN trong nước, quốc tế và là cơ hội để gặp gỡ đối tác, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Minh Quý, Chủ tịch Tập đoàn Novaon đã có phần trình bày về "Giải pháp chuyển đổi số nguồn nhân lực ngành dệt may". Cụ thể, ông Quý nêu ra thực trạng và bài toán CĐS mảng nhân sự ngành dệt may Việt Nam. Đồng thời, có những chia sẻ hữu ích về giải pháp CĐS mảng nhân sự cùng phương pháp triển khai chuyển đổi số cụ thể cho DN dệt may.

20221102-pg8.jpg

Dựa trên kết quả khảo sát từ hơn 100 doanh nghiệp (DN) trong Báo cáo "Thực trạng và nhu cầu CĐS ngành dệt may" do Novaon Tech phối hợp VITAS thực hiện, có tới 50% DN trong ngành vẫn còn sử dụng Excel trong việc Quản trị nguồn nhân lực thay vì áp dụng các phần mềm, ứng dụng CĐS. Bên cạnh đó, 85% DN chưa biết bắt đầu CĐS từ đâu và gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị triển khai.

Cũng trong buổi chia sẻ, ông Quý đã chỉ ra 04 thách thức lớn nhất trong quản trị nguồn nhân lực mà các DN dệt may thường mắc phải. Một là, giảm tối đa nguồn lực và thời gian cho việc tính công, lương. Hai là, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân sự. Ba là, làm thế nào để hệ thống báo cáo nhanh chóng, minh bạch giúp lãnh đạo đưa ra quyết định quản trị kịp thời? Cuối cùng là, bài toán nâng cao trải nghiệm nhân sự.

Đi từ những khó khăn mà nhiều DN dệt may đang phải đối mặt, ông Quý đã đưa ra giải pháp CĐS của Novaon Tech trong quản trị nguồn nhân lực. Giải pháp của Novaon Tech được coi là bệ phóng quan trọng trong hoạt động quản trị nhân sự cho DN, giúp quản lý công, lương minh bạch, chính xác; quản trị con người và phát triển đội ngũ; gia tăng trải nghiệm từ cấp quản lý tới nhân viên;...

Cộng đồng DN dệt may đồng tình cho rằng CĐS là một quá trình tất yếu, là "kim chỉ nam" và là công cụ vô cùng cần thiết cho ngành sản xuất nói chung và ngành dệt may nói riêng. Muốn tồn tại và phát triển bền vững trên thị trường thì nhất thiết phải chuyển hướng, thay đổi chiến lược kinh doanh và đổi mới công nghệ, ứng dụng CĐS.

Đặc biệt tại hội thảo Novaon Tech đã phát hành bộ tài liệu "Báo cáo thực trạng và nhu cầu chuyển đổi số ngành Dệt may". Đây là báo cáo được Novaon Tech phối hợp thực hiện cùng Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), dựa trên kết quả khảo sát tình hình CĐS trong các DN thuộc lĩnh vực dệt may./.

theo ictvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top