Tập huấn tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

Thứ sáu, 17/11/2023 12:46

Sáng ngày 16/11, tại tỉnh Thái Nguyên, Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở; Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tập huấn tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá- Ảnh 1.

Tham dự Hội nghị có gần 200 đại biểu là cán bộ, công chức làm công tác tuyên truyền của Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông cấp huyện và công chức văn hóa – xã hội các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. 

Tại Hội nghị các học viên được truyền đạt, phổ biến, trao đổi các chuyên đề gồm: Cung cấp thông tin về phòng, chống tác hại của thuốc lá; Hướng dẫn xây dựng bản tin phát thanh theo xu hướng hiện đại do các báo cáo viên của VOV2 Đài Tiếng nói Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên truyền đạt.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở nhấn mạnh: Sử dụng và phát huy hiệu quả mạng lưới thông tin truyền thông từ Trung ương tới địa phương để phổ biến và thúc đẩy việc tuân thủ Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là quy định về môi trường không khói thuốc lá là trách nhiệm của các cơ quan thông tin truyền thông và những người làm công tác tuyên truyền ở cơ sở.

Hội nghị được tổ chức nhằm trang bị, bổ sung thêm những thông tin về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; cách lựa chọn và khai thác đề tài, xây dựng bản tin theo xu hướng hiện đại đối với cán bộ phụ trách đài truyền thanh cấp xã, cấp huyện. Đây cũng là cơ hội để những người làm công tác truyền thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, qua đó tuyên truyền sâu rộng đến Nhân dân để tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, phòng, chống bệnh tật nhằm xây dựng một xã hội văn minh, một đất nước phát triển bền vững./.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top