Tập huấn tuyên truyền biển, đảo trong tình hình mới tại tỉnh Bến Tre

Thứ ba, 07/04/2015 10:02

Ngày 06/4/2015, tại Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Bộ thông tin và Truyền thông đã tổ chức Tập huấn về công tác tuyên truyền biển, đảo trong tình hình mới. Gần 200 đại biểu là các Lãnh đạo, cán bộ UBND thành phố, các sở, ban, ngành, các huyện, thị, các đơn vị đoàn thể và các đài truyền thanh cấp huyện, xã, các báo cáo viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài tại tỉnh Bến Tre đã tới dự.

img

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Tập huấn về công tác tuyên truyền biển, đảo trong tình hình mới nhằm bồi dưỡng, tăng cường kiến thức về chủ quyền biển đảo, đặc biệt là chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.  Bên cạnh đó, tập huấn còn cung cấp thêm các thông tin, tư liệu, tài liệu và định hướng sâu hơn trong công tác tuyên truyền về biển, đảo; cập nhật tình hình liên quan đến vấn đề tranh chấp trên Biển Đông cho Lãnh đạo, cán bộ UBND thành phố, các sở, ban, ngành, các huyện, thị, các đơn vị đoàn thể và các đài truyền thanh cấp huyện, xã, các báo cáo viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài tại tỉnh Bến Tre.

img

Ông Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Thông tin cơ sở trình bày tham luận tại buổi tập huấn

Tại buổi Tập huấn, các đại biểu đã được nghe các diễn giả là chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan trình bày một số chuyên đề như: Phạm vi và chế độ pháp lý tại các vùng biển Việt Nam do TS. Lê Quý Quỳnh, Vụ trưởng Vụ biển, Ủy ban Biên giới Quốc gia, Bộ Ngoại giao trình bày; Thư tịch và bản đồ cổ nước ngoài chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do TS. Trần Đức Anh Sơn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng trình bày; Tình hình tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, chủ trương và đối sách bảo vệ chủ quyền biển đảo của Đảng và Nhà nước ta do Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trình bày. Ngoài ra, tại buổi tập huấn, các đại biểu còn được nghe ông Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày về Định hướng tuyên truyền.

Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top