Tập huấn truyền thông về di sản thế giới

Thứ sáu, 26/08/2016 09:21

Ngày 25/8, tại TP. Huế, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng năng lực truyền thông cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở về di sản thế giới được UNESCO công nhận.

20160826-l1.jpg

Ông Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở phát biểu khai mạc hội nghị

Tham dự có các ông: Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế; Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở - Bộ TT&TT, cùng đại diện lãnh đạo Sở TT&TT 4 tỉnh: Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và TP. Đà Nẵng; đại diện Phòng Văn hóa Thông tin, đài truyền thanh cấp huyện, cấp xã của các địa phương nói trên.

Theo Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở Đoàn Công Huynh, lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở về di sản thế giới; cảnh báo về thực trạng xuống cấp nghiêm trọng của các di sản thế giới để nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc quản lý, bảo vệ và khai thác giá trị văn hóa tín ngưỡng, tôn giáo của các di sản thế giới; định hướng nội dung truyền thông và thông qua đó để khơi dậy lòng tự hào của người dân Việt Nam trong việc giữ gìn, bảo tồn phát huy những giá trị của di sản thế giới.   
 
20160826-l2.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các báo cáo viên gồm Trần Đức Anh Sơn, Phó Viện trưởng Viện phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng và bà Vũ Hồ Điệp, Hệ thời sự tổng hợp VOV1 Đài Tiếng nói Việt Nam trình bày các nội dung về thực trạng và giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa; kinh nghiệm quản lý, những thách thức và những vấn đề bảo tồn di sản văn hóa hướng tới du lịch có trách nhiệm. Phương thức truyền thông về quyền, nghĩa vụ trách nhiệm của cá nhân và cộng đồng đối với việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa./.
Liên Minh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top